Chủ đề nóng

Chủ tịch nước ký quyết định về đặc xá năm 2011

Thứ bảy, ngày 23/07/2011 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 19.7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký Quyết định số 1123/2011/QĐ-CTN về đặc xá năm 2011 cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân dịp Quốc khánh 2.9.
Bình luận 0

Thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá tính đến ngày 31.8.2011. Theo quyết định này, đối tượng đặc xá là người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù tại trại giam, trại tạm giam do Bộ Công an, Bộ Quốc phòng quản lý.

Đối tượng này phải có đủ các điều kiện như: Chấp hành tốt nội quy của trại giam; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là 1/3 thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là 14 năm đối với hình phạt tù chung thân; là thương binh, bệnh binh, người có thành tích trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; nữ phạm nhân đang có thai hoặc có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi đang ở với mẹ trong trại giam. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem