Chủ đề nóng

Chủ tịch Thượng viện Nga: Obama phản ứng hoảng loạn

Thứ năm, ngày 27/03/2014 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Tân Hoa xã, ngày 26.3, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matviyenko tuyên bố Nga là một cường quốc thế giới chứ không phải cường quốc khu vực.
Bình luận 0
Trả lời báo giới, bà Matviyenko nêu rõ: "Thế giới không phải là đơn cực. Ngày nay, không một quốc gia nào có thể áp đặt ý muốn của mình lên nước khác. Dù thích hay không thì Nga đã, đang và sẽ là một cường quốc thế giới."


Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko (trái) đứng cạnh Tổng thống Putin tại lễ ký sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phản hồi lại các bình luận của Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng Nga hiện chỉ là một cường quốc khu vực, bà Matviyenko cho biết Nga có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các vấn đề thế giới và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Thượng viện Nga cũng gọi bình luận của ông Obama là "dấu hiệu của sự hoảng loạn và đau đớn," đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Moskva chỉ làm cho Nga mạnh mẽ hơn.
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem