Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nói về dự án khu du lịch 17 năm vẫn nham nhở

Thảo Nguyên Thứ tư, ngày 07/12/2022 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thẳng thắn cho rằng, người dân và cử tri bức xúc về dự án khu du lịch Thiên Đàng, khu kinh tế (KKT) Dung Quất sau 17 năm vẫn dang dở là đúng. Theo ông, để giải quyết dự án này không dễ và tốn rất nhiều thời gian.
Bình luận 0

Chiều 7/12, ngày thứ 2 của Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiếp tục diễn ra với phần chất vấn và trả lời chất vấn.

Quảng Ngãi:Chủ tịch tỉnh nói gì về dự án khu du lịch 17 năm vẫn nham nhở  - Ảnh 1.

Dự án khu du lịch Thiên Đáng. Ảnh: Thảo Nguyên.

Một trong những vấn đề đáng chú ý tại kỳ họp này là bức xúc của người dân, cử tri về dự án khu du lịch Thiên Đáng, KKT Dung Quất, sau 17 năm triển khai hiện vẫn trong tình trạng nham nhở, bỏ hoang.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thẳng thắn, người dân và cử tri bức xúc về dự án khu du lịch Thiên Đàng là đúng. Người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi cũng nhìn nhận, để giải quyết dự án này không dễ và tốn rất nhiều thời gian.

CLIP: Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nói về tình trạng Khu du lịch Thiên Đàng.

Điều hành kỳ họp sau phát biểu của người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu, trong thời gian đến các cấp ngành của tỉnh, phải tập trung xử lý dự án khu du lịch Thiên Đàng theo đúng trình tự pháp luật.

Được biết dự án Khu du lịch Thiên Đàng, KKT Dung Quất do Công ty TNHH Thiên Đàng (sau đổi tên Công ty Cổ phần Thiên Đàng) làm chủ đầu tư, được BQL KKT Dung Quất (nay là BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi) cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2005, với tổng vốn gần 200 tỉ đồng (sau điều chỉnh nâng lên hơn 1.800 tỷ đồng).

CLIP:Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ ý kiến hướng xử lý Dự án Khu du lịch Thiên Đàng.

Dự án có diện tích 106,57ha, được chia làm 2 giai đoạn; trong đó giai đoạn 1 có diện tích 32,47ha và đến năm 2009, hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động.

Quảng Ngãi:Chủ tịch tỉnh nói gì về dự án khu du lịch 17 năm vẫn nham nhở  - Ảnh 4.

Một hạng mục dang dở trong khu du lịch THiên Đàng. Ảnh: Thảo Nguyên.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên đến nay dự án vẫn đang nham nhở và bị bỏ hoang, tiến độ thực hiện chậm so với phê duyệt ban đầu là 80 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem