Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế khóc nghẹn nói về 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ tại Rào Trăng 3

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 18/10/2020 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã khóc nghẹn khi nói về sự hy sinh của 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0

Chiều ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Pha Ngọc Thọ đã có buổi thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân của 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chủ tịch TT-Huế khóc nghẹn nói về 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ tại Rào Trăng 3  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình liệt sĩ.

Ông Phan Ngọc Thọ đã kể lại đêm 12/10, đêm mà ông cùng đoàn công tác thức trắng chờ tin của 13 cán bộ chiến sĩ đang tiến vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, tìm kiếm các nạn nhân.

"Lúc 21h, nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo rằng đoàn đã đến Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ và nghỉ lại đây, tôi phần nào yêu tâm nhưng vẫn không khỏi lo lắng. Cho đến 2 giờ sáng, khi nhận được tin báo của đồng chí Ngô Nam Cường, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 1 trong những người chạy ra khỏi được khu vực sạt lở báo rằng, đoàn đã gặp nạn, cần hỗ trợ, lúc này tôi có linh cảm đã có điều không hay xảy đến với các cán bộ chiến sĩ", ông Thọ kể.

Chủ tịch TT-Huế khóc nghẹn nói về 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ tại Rào Trăng 3  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại hiện trường vụ sạt lở tại Trạm kiểm lâm 67.

Kể đến đây, ông Phan Ngọc Thọ nghẹn ngào không nói nên lời, nước mắt tuôn rơi. Lời nói của ông ngắt quãng: "Linh cảm không hay đó là sự thật... những người đồng chí, đồng đội, người em thân thương của tôi đã ra đi thật sự... mãi mãi không về…".

Ông Phan Ngọc Thọ cho hay, nuốt nỗi đau vào lòng, lực lượng cứu hộ, cứu nạn quyết tâm tìm bằng được những cán bộ, chiến sĩ. Vượt qua những khó khăn về địa hình và thời tiết, công tác tìm kiếm tích cực được triển khai, với quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân sớm được ngày nào tốt ngày đó, không để các anh nằm lạnh lẽo giữa núi rừng.

"Từ 10h cho đến 19h20 ngày 15/10, chúng tôi đã tìm được 13 thi thể của các anh. Khi thi thể cuối cùng được tìm thấy, mọi người rơi nước mắt, các anh được về với đất mẹ, nơi các anh đã sinh ra và lớn lên rồi trở thành các anh hùng", ông Phan Ngọc Thọ nói.

Chủ tịch TT-Huế khóc nghẹn nói về 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ tại Rào Trăng 3  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Quân khu 4 khảo sát tuyến đường thủy cứu hộ cứu nạn vụ 17 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Thọ gửi lời chia sẻ trước những mất mát, đau thương của gia đình 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh, bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ. Ông Thọ khẳng định, các anh sẽ mãi là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, dám đương đầu với thử thách, vượt qua khó khăn gian khổ để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: "Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí. Tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong trái tim của người dân cả nước, các đồng chí là niềm tự hào của đơn vị, gia đình. Tôi mong muốn những người vợ, người con, người thân các gia đình liệt sĩ sớm vượt qua nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này. Chính quyền và xã hội sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, chăm sóc những thân nhân gia đình liệt sĩ để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem