Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo dừng việc dán niêm phong cửa xe ô tô qua tỉnh

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 16/10/2021 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đã chỉ đạo dừng việc dán niêm phong cửa xe ô tô đi ngang qua tỉnh Bến Tre.
Bình luận 0

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, các xe ô tô đi ngang tỉnh Bến Tre sẽ bị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ dán giấy niêm phong cửa xe. Khi nào các xe ô tô này ra khỏi tỉnh Bến Tre thì mới được tháo niêm phong.

Dừng niêm phong xe ô tô đi ngang qua tỉnh Bến Tre - Ảnh 1.

Niêm phong xe ô tô đi ngang qua tỉnh Bến Tre. Ảnh: E.X

Vụ việc này khiến nhiều tài xế, người tham gia giao thông bức xúc, cho rằng gặp khó khăn về việc đi lại, nhất là việc vệ sinh trong quá trình di chuyển trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ngày 16/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước đây có nhiều tài xế ô tô đến tỉnh Bến Tre nhưng bị mắc Covid-19.

Để tránh lây lan dịch bệnh, các chốt kiểm soát đã niêm phong xe ô tô quá giang qua địa bàn tỉnh, tức đi từ cầu Rạch Miễu qua cầu Cổ Chiên (hoặc ngược lại) để đi tỉnh khác.

Dừng niêm phong xe ô tô đi ngang qua tỉnh Bến Tre - Ảnh 2.

Giấy niêm phong xe ô tô khi đi ngang qua địa bàn Bến Tre. Ảnh: E.X

"Việc niêm phong xe ô tô để tránh các tài xế dừng trong địa phận tỉnh Bến Tre. Tuyến đường này chỉ chạy ô tô vài chục phút sẽ qua khỏi Bến Tre" - ông Cảnh nói.

Theo ông Cảnh, việc niêm phong xe ô tô quá giang được thực hiện từ khi tỉnh áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ (tháng 7/2021), chứ không phải mới đây. Việc làm này thay cho việc yêu cầu các tài xế test nhanh Covid-19 và kết quả âm tính mới cho vào tỉnh Bến Tre rồi đi qua các địa phương khác.

Cũng liên quan đến việc niêm phong xe ô tô khi đi ngang qua tỉnh Bến Tre, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đã chỉ đạo dừng việc niêm phong xe ô tô khi qua tỉnh. "Việc niêm phong xe ô tô khi đi ngang qua tỉnh Bến Tre do anh em ở trạm kiểm soát làm, tỉnh đã chỉ đạo dừng", ông Tam nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem