Như đã biết, bản hợp đồng có thời hạn hai năm giữa HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ chính thức đáo hạn vào tháng 1 năm 2020 sắp tới, ở thời điểm hiện tại, ông Park chỉ còn khoảng 6 tháng phục vụ theo giao kèo cho Golden Dragons.
Thời gian vừa qua, truyền thông trong nước cũng như người hâm mộ đang rất nóng lòng trong việc VFF có nhanh chóng thực hiện thương vụ đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc hay không.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2019/images/2019-06-19/Chu-tich-VFF-vff-01-1560913257-width659height488.jpg)
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tin tưởng sẽ sớm gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang-seo trong thời gian tới.
Bởi kể từ ngày nhậm chức vào tháng 10 năm 2017, HLV Park Hang-seo đã liên tục mang về những thành công trên cả mong đợi cho bóng đá nước nhà, từ ngôi Á quân VCK U23 Châu Á 2018, về hạng tư Asiad 2018, Vô địch AFF Cup 2018 đến việc lọt vào 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019, hơn hết thầy Park còn giúp Việt Nam trở lại vị trí số một Đông Nam Á sau quãng thời gian dài “núp bóng” Thái Lan.
Dễ nhận thấy một điều là tất cả người hâm mộ lúc này ai cũng muốn ĐT Việt Nam tiếp tục gắn bó với HLV Park Hang-seo trước sự dòm ngó của hàng loạt tên tuổi lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay thậm chí cả Thái Lan. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lo lắng về chế độ đãi ngộ chưa thực sự tương xứng sẽ khiến chúng ta bị cuỗm mất “báu vật” của mình, chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh:
“Tiền bạc không là vấn đề khó khăn trong việc tái đàm phán với HLV Park Hang-seo. Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của VFF rà soát lại hợp đồng và không chỉ thương thảo với ông Park mà còn cả ê kíp trợ lý người Hàn Quốc. Bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT và của toàn xã hội.
Vì thế tôi hoàn toàn tin tưởng các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế sẽ hỗ trợ cho VFF trong việc lo nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park Hang-seo. Trong quá trình đàm phán, đôi bên cùng hướng tới những gì tốt đẹp nhất. HLV và các cộng sự sẽ không phải thiệt thòi” – Thanh Niên dẫn lời ông Lê Khánh Hải.
Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cho biết với những thành công vang dội mà ông Park đem lại cho bóng đá nước nhà thời gian qua, việc đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc là vấn đề được ưu tiên hàng đầu:
“Bóng đá Việt Nam có thành tích tốt trong thời gian qua nhờ tài năng, tâm huyết của HLV Park Hang-seo. Hay nói một cách chính xác là có sự “ăn khớp” giữa HLV trưởng và các cầu thủ. Do đó VFF luôn chủ động bàn bạc, tìm ra phương án tối ưu để có HLV tốt nhất, phù hợp nhất cho bóng đá Việt Nam.
Cuối năm là thời điểm đội tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games 30 và ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 nên phải làm sớm để HLV có thời gian tập trung cho công việc chuyên môn”.
Một cơ sở khác để NHM có thể an tâm về mối lương duyên giữa HLV Park hang-seo và ĐT Việt Nam là việc ông Park cũng đã từng tuyên bố muốn gắn bó lâu dài với Rồng Vàng để không phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của hơn 90 triệu người dân Việt Nam đã dành cho ông thời gian qua.
Nhiều khả năng bản hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ được VFF sớm công bố trong thời gian tới để hoàn thành những mục tiêu lớn đã đặt ra trong năm nay như SEA Games 30 hay Vòng loại World Cup 2022.
FX (Foxsports/VN)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.