Chủ đề nóng

Chủ xe máy xúc “phá dải phân cách, chặn QL1A” kêu oan

Bài, ảnh: Công Xuân Thứ sáu, ngày 22/01/2016 20:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Việc cho xe ra phá dỡ, rồi dịch chắn lại toàn bộ phần đường phía Đông Quốc lộ 1A đã được đơn vị thi công cầu ở gần đó đồng ý, chứ không thì dù có cho vàng tôi cũng không dám", ông Long bày tỏ.
Bình luận 0

Chiều ngày 22.1, sau khi báo Dân Việt có bài phản ánh về việc người dân sử dụng xe cơ giới phá dải phân cách, chặn QL1A, đoạn đi qua thôn Năng Tây, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa; ông Võ Châu Long, chủ phương tiện cơ giới đã gọi và đề nghị gặp để trình bày lý do.

Tại buổi làm việc này, ông Long cho biết: "Vào chiều ngày 21.1, để tiến hành sửa chữa phần nửa phía Đông của cầu Bến Cát, cũng nằm trên QL1A đi qua địa bàn của thôn, đơn vị thi công đã tiến hành rào chắn toàn bộ phần làn đường phía Đông, nằm cách cầu trên 1.000m và cách vị trí đoạn phân cách tự ý mở vào sáng nay khoảng 500m".

Vị trí bị rào chắn vào chiều ngày 21.1, làm ảnh hưởng đến đi lại và buôn bán của hơn 15 hộ phía trong (ảnh do người dân cung cấp).

Do việc đi lại và buôn bán của hơn 15 hộ dân, hàng quán nằm phía trong phần rào bị ảnh hưởng. Cho nên nhiều hộ dân đã đến gặp và đề nghị đơn vị đang thi công cầu dịch chuyển rào chắn xê ra phía ngoài, có ít nhà hơn để dễ đi lại và buôn bán. Trước đề nghị này, ông Cường là Đội trưởng Đội thi công đã đồng ý, nhưng cho biết không có phương tiện để mở dải phân cách.

"Vì đang sẵn có xe xúc và nghĩ rằng đơn vị thi công cầu cũng nằm chung trong Công ty TNHH BOT Thiên Tân-Thành, đơn vị đầu tư và quản lý QL 1A- dự án Nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn đi qua địa bàn  này nên tôi đã đồng ý và đến sáng ngày 22.1 đã cho người đưa xe ra tháo dỡ. Nếu không có sự đồng ý của đơn vị thi công, thì có cho vàng tôi cũng dám tự ý làm việc này", ông Long bộc bạch.

Đoạn phân cách bị tháo dỡ vào sáng nay (22.1) hiện đã được đơn vị quản lý lắp lại.

Còn việc đánh anh Nguyễn Ngọc Tấn, cán bộ kĩ thuật của Công ty TNHH BOT Thiên Tân-Thành An (đơn vị đầu tư và quản lý QL 1A- dự án Nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn đi qua địa bàn này), ông Long thừa nhận: "Do khi phương tiện ra cẩu tấm bê tông dải phân cách, anh Tấn cứ xông sát vào ngăn cản, sợ nguy hiểm nên tôi yêu cầu anh Tấn lùi ra xa rồi nói chuyện nhưng anh Tấn không nghe. Vì bực mình nên tôi có đánh anh Tấn một cái".

Phần nửa phía Đông cầu Bến Cát đang được thi công.

Vào chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Đình Lệnh, Đội trưởng CSHS-Công an huyện Tư Nghĩa cho biết: Việc ông Long tự ý cho phương tiện ra tháo dỡ, chắn QL1A tại vị trí trên khi chưa có văn bản cho phép của cơ quan chức thẩm quyền là vi phạm pháp luật. Còn lý do cho phương tiện ra tháo dỡ như ông Long đã trình bày, thì công an Tư Nghĩa sẽ tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng qui định".

Như đã đưa tin, vào sáng ngày 22.1, 6 tấm bê tông, với tổng chiều dài gần 20m trên QL1A đi quan thôn Năng Tây đã bị ủi phá và chặn kín toàn bộ phần đường của chiều lưu thông phía đông QL1A, gây cản trở giao thông suốt hơn 4 giờ đồng hồ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem