Chủ đề nóng

chứa nước

 • Nguy cơ vỡ đập nước, Quảng Trị đề nghị công bố tình trạng khẩn cấp

  Nguy cơ vỡ đập nước, Quảng Trị đề nghị công bố tình trạng khẩn cấp

  Sở NNPTNT Quảng Trị đã đề nghị UBND tỉnh này công bố tình trạng khẩn cấp đối với đập chứa nước Triệu Thượng 2 (dung tích 4,3 triệu mét khối) đang bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đập rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến 3.000 người dân vùng hạ lưu.
 • Hồ chứa "nuốt" đường, dân sắm thuyền lên nương

  Hồ chứa "nuốt" đường, dân sắm thuyền lên nương

  Hơn 2 năm qua kể từ khi công trình hồ chứa Nước Trong tích nước để hoạt động, đã làm đường đi lại từ bao đời nay của hàng trăm hộ dân ở 2 xã Sơn Bao huyện Sơn Hà và xã Trà Thọ, huyện Tây Trà chìm sâu dưới nước.
 • Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo- Bài 1: Thâm nhập lò bơm nước bẩn vào heo

  Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo- Bài 1: Thâm nhập lò bơm nước bẩn vào heo

  LTS: Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận, tình trạng một số “lò” nuôi heo từ hộ lẻ cho đến trang trại quy mô công nghiệp sử dụng chất tăng trọng trong chăn nuôi đang diễn ra khá phổ biến. Không chỉ thế, heo trước khi ra thị trường còn được bơm nước, nhồi nhét để tăng trọng. Điều nguy hại là người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là thịt heo sạch, đâu là thịt heo có chứa chất cấm. Sau nhiều ngày thâm nhập ở một số địa điểm chăn nuôi này, PV NTNN đã thu thập được nhiều chứng cớ để lật tẩy kỹ nghệ nói trên. 
 • Gần 12.000 trường hợp bị sốt xuất huyết

  Gần 12.000 trường hợp bị sốt xuất huyết

  Ngày 11.7, tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tích luỹ từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 11.963 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 42 tỉnh, thành phố, 8 trường hợp tử vong. 
 • Tả Gia Khâu vẫn khát

  Tả Gia Khâu vẫn khát

  Dù đã có tới 2 dự án hỗ trợ trữ nước sinh hoạt là lu, bể đựng nước và túi chứa nước nhưng người dân xã Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai) vẫn khát bởi thi công ẩu, dự án không phát huy hiệu quả.
 • Bình Định: Bàn giao kênh tưới hồ chứa Ông Lành

  Bình Định: Bàn giao kênh tưới hồ chứa Ông Lành

  Sở NNPTNT Bình Định đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống kênh tưới, đường quản lý kết hợp dân sinh hồ chứa nước Ông Lành trên địa bàn xã Canh Vinh (huyện Vân Canh).
 • Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với huyện Ba Tơ tổ chức thả 50.000 con cá chép giống tại sông Liên và hồ chứa nước Suối Loa (xã Ba Động).
 • Đà Nẵng: Triển khai ứng phó thiếu nước sản xuất vụ hè thu

  Đà Nẵng: Triển khai ứng phó thiếu nước sản xuất vụ hè thu

  Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng), hiện 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn thành phố là Hòa Trung và Đồng Nghệ đã đảm bảo nước tưới cho cả vụ đông xuân và hè thu.
 • Quảng Ngãi: Sắm tàu vỏ sắt lên núi chở cây

  Quảng Ngãi: Sắm tàu vỏ sắt lên núi chở cây

  Đó là anh Đinh Văn Lướt (32 tuổi, ở thôn Làng Mùng, xã Sơn Bao, huyện miền núi Sơn Hà). Nhờ nghĩ ra cách vận chuyển mới mẻ này, anh đã có khoản thu nhập cao hàng tháng.
 • Cá chết hàng loạt ở hồ chứa "ngàn tỉ" do bị bệnh

  Cá chết hàng loạt ở hồ chứa "ngàn tỉ" do bị bệnh

  Ngày 5.3, Chi cục Thú y- Sở NN&PTNT Quảng Ngãi cho biết: Đã xác định nguyên nhân cá tự nhiên chết hàng loạt ở hồ chứa Nước Trong, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà.