Chủ đề nóng

Chưa thu hết số dầu của nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông

Hoàng Anh Tuấn Thứ năm, ngày 08/01/2015 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do hàng trăm lít dầu xả ra khoảng rộng mặt sông Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) nên đến sáng (8.1) Nhà máy nhiệt điện Uông Bí (TP Uông Bí, Quảng Ninh) vẫn chưa thu gom được hết.
Bình luận 0

Sự cố tràn dầu do nhà máy Nhà máy nhiệt điện Uông Bí gây ra từ 5 giờ sáng ngày 7.1.

Ông Nguyễn Hà Minh, trú tại tổ 2, khu 1, phường Quang Trung, TP Uông Bí cho biết: "Trong lúc đi tập thể dục buổi sáng (5h30 sáng 7.1), tôi đã phát hiện từ đường ống xả nước thải từ Nhà máy nhiệt điện Uông Bí xả ra khu vực mặt sông Uông Bí ở cạnh Siêu thị và Nhà hàng Ba Sao đầy chất màu đen sực nức mùi dầu. Chất này này gây lan rộng một góc sông. Tại đây, người dân đã nhiều lần phát hiện ra hiện tượng trên và phía nhà máy đã xác nhận đây là hiện tượng tràn dầu. Sự cố tràn dầu lần này so với trước đó là quá lớn".


Công nhân nhà máy nhiệt điện Uông Bí đang thu gom dầu tràn. 

 

Ông Lê Văn Hanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty phát điện 1, phụ trách trực tiếp nhà máy nhiệt điện Uông Bí đã xác nhận, nhà máy nhiệt điện gặp sự cố tràn dầu nên có khoảng hơn 100 lít dầu đổ ra sông Uông Bí. Sau khi phát hiện, nhà máy đã dùng phao nổi khoanh vùng để ngăn cản dầu loang ra diện rộng, đồng thời vớt dầu.

Một đại diện nhà máy cho biết, sự cố tràn dầu do bục ruột bình làm mát dầu FO đã làm dầu xâm nhập vào khoang hơi nên khi tiến hành xả nước đọng, dầu đã tràn ra sông.

 

 

Ghi nhận của Dân Việt, đến sáng (8.1) từ đường ống thoát thải của nhà máy nhiệt điện Uông Bí dầu vẫn ra sông Uông Bí nên việc thu gom hết số dầu xả ra là không thể. Phía công nhân nhà máy đã đào hố xuống đáy sát bờ kè sông ở vị trí dầu chảy và chặn dầu trong hố để tiếp tục xử lý lượng dầu còn lại.

Hiện lực lực lượng cảnh sát môi trường đang yêu cầu nhà máy thu gom nhanh số dầu tràn ra.

Chùm ảnh thu gom dầu tràn trên sông Uông Bí trong sáng nay (8.1):   

 

   Dầu FO xả ra sông Uông Bí từ chiếc cống bên cạnh nhà máy  nhiệt điện Uông Bí

  Vị trí dầu FO được vây tròn để thu dầu chảy ra sông


   Công nhân này đang dùng phao nổi vây vòng ngoài ngăn dầu loang
 

Công nhân  thu gom dầu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem