Chủ đề nóng

Chưa xác định được nơi 2 công nhân mỏ bị vùi lấp

Thứ tư, ngày 21/11/2012 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vùng tụt lò lượng đất đá rất lớn, địa hình phức tạp nên lực lượng cứu hộ chưa xác định được vị trí 2 công nhân bị vùi lấp.
Bình luận 0

Trước tình hình này, trung tâm điều hành sự cố chuyển phương án tổ chức đào một đường lò thượng men để thông thượng rồi mới đào sang tìm 2 công nhân.

Đó là thông tin mới nhất từ vùng sự cố tụt lò than của Xí nghiệp than Hồng Thái, thuộc Công ty than Uông Bí (Vinacomin) chuyển đến phóng viên Dân Việt vào 8h30 phút sáng ngày 21.11.

Trong suốt đêm qua, bộ đàm của Ban điều hành sự cố liên tục phát tín hiệu chia sẻ thông tin 2 chiều. Tại khu vực cửa lò, chiếc xe goòng kéo theo hàng chục toa liên tục hoạt động ra vào lò để chở các phương cần thiết cho lực lượng cứu hộ và đưa đất đá ra ngoài.

Trong đêm các kíp cứu hộ liên tục thay nhau vào lò đào tiếp ứng.

Từng kíp hết ca đi từ lò ra mặt đen nhẻm nhưng ánh mắt vẫn ánh lên lạ thường. Các kíp bên ngoài đèn sẵn sàng giương trên chán, cầm chắc tay dìu đứng kín cửa lò chờ đến ca mình tiếp ứng. Bên cạnh đó, mọi phương tiện gỗ chống lò, lốp cao su… đều được huy động tối đa cho công tác cứu hộ.

"Đối với những người làm nghề trong lòng “âm phủ” lá gan phải rất lớn để đối mặt với việc có thể bị nhốt dưới lò sâu. Còn lính cứu hộ sẽ dồn hết sức của mình để đưa các anh sống sót ra ngoài giống như bao điều kỳ diệu đã xảy ra trong những lần cứu hộ trước đây", một anh lính cấp cứu mỏ hết ca từ lò đi ra chia sẻ.

Lực lượng, phương tiện cứu hộ tiếp tục được huy động cho hoạt động cứu hộ vào sáng nay.

Theo ban điều hành khắc phục sự cố, tại vùng xảy ra sự cố luôn thường trực 12 kíp cứu hộ. Do đường lò rất chật hẹp, địa chất phức tạp nên việc đào lò thượng men theo phương án ứng cứu mới không thể làm nhanh bởi nguy hiểm phát sinh có thể xảy ra với lực lượng cứu hộ khi tiếp cận trong vùng đất đã bị tụt đổ.

Theo nhận định của một số thợ mỏ thì phải đến ca 2 (ban chiều) ngày hôm nay mới đưa được 2 công nhân lên mặt đất.

Dân Việt tiếp tục cập nhật thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem