Chùm ngây
-
Nguyễn Diễm Diên Trang (SN 1986, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) trồng cây chùm ngây với triết lý kinh doanh các sản phẩm từ trà chùm ngây theo cách truyền thống kết hợp với xu hướng hiện đại bước đầu đã mang lại thành công và lượng khách hàng đến mua nhiều hơn.
-
Được thế giới săn đón và coi như “vàng xanh” vì chứa vô vàn lợi ích đối với sức khỏe nhưng ít ai biết rằng chùm ngây lại là loài cây mọc dại nhiều ở Việt Nam.
-
Loại rau này không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn được nhiều người sử dụng vì giá thành rất rẻ.
-
Chùm ngây là loại rau ít được mọi người biết đến, tuy nhiên đây là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn rau chùm ngây có thể giúp giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ gan… Đặc biệt những bệnh nhân bị gout hay bệnh về xương khớp ăn loại rau này cũng rất tốt cho cơ thể.
-
Chùm ngây là loại cây dễ trồng, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa nhiều bệnh mãn tính. Dân Việt sẽ gợi ý 3 món ngon có vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây...
-
Không có lí do gì để bạn có thể từ chối một loại cây cực kỳ dễ trồng mà lại cung cấp vô vàn các chất dinh dưỡng, rất tốt cho cả gia đình mình.
-
Sinh ra và lớn lên, gắn bó với nghề trồng quýt hồng đặc sản, nhưng hiện chị chị Nguyễn Thu Thủy, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp lại được nhiều người biết tới là tỷ phú trồng chùm ngây Ấn Độ. Từ chùm ngây, chị Thủy nghiên cứu làm ra nhiều sản phẩm như trà chùm ngây túi lọc, rượu chùm ngây...
-
Sự hồi phục của chồng sau tai biến nhũn não nhờ cây chùm ngây là khởi nguồn để chị Nguyễn Thu Thủy (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) học hỏi cách chế biến các sản phẩm từ chùm ngây và đem đến những sản phẩm tốt nhất ra thị trường.
-
Chùm ngây thuộc loài đại mộc, cây có thể trồng trong chậu cảnh hoặc ngoài vườn và có thể mọc cao từ 5 đến 10m. Cây sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện khí hậu.
-
Vị trà ngọt thanh tao và mát dịu được kết hợp từ 3 loại cây- cỏ ngọt, chùm ngây và hoàn ngọc- trong đó chùm ngây chiếm hơn 60%.