Chủ đề nóng

Chung kết Champions League bị đe dọa bởi khủng bố?

Thứ sáu, ngày 24/05/2013 21:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi Thủ tướng Anh phải tuyên bố: “Có dấu hiệu tấn công khủng bố” và “đáng báo động” sau sự kiện Woolwich, thì điều đó có nghĩa chung kết Champions League tại sân Wembley cũng có thể lọt vào tầm ngắm của những kẻ khủng bố?
Bình luận 0

Khủng bố ở London

Chiều ngày 22.5 vừa qua, một quân nhân Anh bị hai đối tượng được xác định là những phần tử cực đoan giết dã man ở gần một doanh trại quân đội tại quận Woolwich, đông nam London. Điều đáng nói là sau khi sát hại ngươi lính Anh, hai tên sát nhân không bỏ chạy mà vẫn ở lại hiện trường, tay cầm dao đầy máu cho những người chứng kiến quay phim và chụp hình. 

Một trong hai kẻ đã giết người lính Anh trên đường phố London.

Hai tên sát nhân này không phải người điên. Vậy chúng giết hại lính Anh nhằm mục đích gì? Một tên cầm dao vấy máu, miệng hô to trước camera: “Thượng đế vĩ đại” rồi tuyên bố: “Chúng tôi thề với Thánh Allah vĩ đại là sẽ chiến đấu với các người đến cùng. Một con mắt phải trả bằng con mắt, một cái răng phải trả bằng cái răng”. Và “Tôi xin lỗi phụ nữ, họ không đáng phải chứng kiến cảnh bạo lực này. Nhưng các bạn hãy đến đất nước tôi, phụ nữ của đất nước chúng tôi thường xuyên phải chịu đựng cảnh này. Các người sẽ không bao giờ được an toàn”.

Hai tên sát nhân chỉ thôi nói về trả thủ, máu và trả thù cho đến khi bị cảnh sát bắn trọng thương và khống chế. Thủ tướng Anh, ông David Cameron cho rằng vụ tấn công này “có dấu hiệu khủng bố” và “đáng báo động” nên phải hủy chuyến thăm Pháp, bay gấp về Anh để chủ trì cuộc họp khẩn cấp về vụ khủng bố với Ủy ban đối phó khẩn cấp của chính phủ Anh (Cobra).

Sau Woolwich là Wembley?

Sự kiện Woolwich xảy ra chỉ 3 ngày trước trận chung kết Champions League giữa Bayern và Dortmund tại sân Wembley. Vậy nên, rất nhiều tờ báo Đức ngày hôm qua đã lên tiếng cảnh báo cảnh sát Anh cần có kế hoạch tăng cương an ninh đặc biệt cho Wembley, bởi rất có thể các phần tử khủng bố sẽ tận dụng một sự kiện thể thao lớn, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên khắp thế giới để “gây tiếng vang” bằng một cuộc thảm sát.

Quả thực, người Đức có lý do để lo lắng, bởi theo ước tính của báo chí nước này, sẽ có hàng vạn CĐV của Bayern và Dortmund kéo tới London để cổ vũ cho đội bóng của mình trong trận chung kết tại sân Wembley.

Trên Focus, một CĐV của Bayern tỏ ra quan ngại: “Liệu sau Woolwich, những kẻ cực đoan có bất ngờ tấn công CĐV Đức ở Wembley? Chúng tôi rất lo sợ chuyện tồi tệ sẽ xảy ra, vì họ quá liều lĩnh và manh động”.

Theo Thể thao 24h
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem