Chủ đề nóng

Chứng khoán Tân Việt bổ nhiệm CEO mới thay ông Nguyễn Tiến Thành vừa qua đời

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 07/10/2022 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc mới là ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT TVSI, thay ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, vừa qua đời đêm qua (6/10).
Bình luận 0
Chứng khoán Tân Việt bổ nhiệm CEO mới thay ông Nguyễn Tiến Thành vừa qua đời - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Cường. Nguồn: TVSI

Ông Nguyễn Tiến Thành vừa qua đời, Chứng khoán Tân Việt có CEO mới

Cụ thể, HĐQT TVSI đã giao ông Nguyễn Việt Cường chỉ đạo các bộ phận, cá nhân có liên quan thực hiện thủ tục điều chỉnh người đại diện theo pháp luật trên Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan quản lý khác theo quy định.

Trong thời gian chờ đợi được cấp giấy phép, ông Nguyễn Việt Cường được ký toàn bộ các hồ sơ, tài liệu, văn bản liên quan của công ty thuộc thẩm quyền người đại diện theo pháp luật.

Ông Nguyễn Việt Cường có trình độ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Ông cũng là kỹ sư tin học – Đại học Tổng hợp Sofia, Bulgari. 

Ông Cường bắt đầu làm việc tại TVSI từ năm 2006, với chức Phó Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT. 

Trước đó, ông Cường là ủy viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn HIPT (từ năm 2012 đến nay).

Ông Cường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong các ngân hàng lớn. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc, đại diện vốn của Công ty CP Chứng khoán Tân Việt tại HIPT. 

Ông Cường cũng đang nắm gần 1,08 triệu cổ phần tại TVSI, tương đương 0,41% vốn.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đột ngột qua đời khi mới 50 tuổi. Nguồn tin của Dân Việt đến từ một số công ty chứng khoán cho biết ông Thành bị đột quỵ tại nhà riêng ở quận Bình Tân.

TVSI thành lập năm 2006, là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư; dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp.

TVSI là công ty chứng khoán Việt Nam đầu tiên triển khai giải pháp giao dịch chứng khoán trực tuyến đầu tiên bằng core của nước ngoài (Freewill) từ năm 2007. Được biết, TVSI còn là đơn vị tham gia bảo lãnh phát hành trái phiếu và tham gia nhiều hoạt động liên quan tư vấn phát hành trái phiếu cho một tập đoàn bất động sản lớn tại TP.HCM.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, TVSI ghi nhận 275 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem