Chuối khô

  • Những năm gần đây, người trồng chuối ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) rất phấn khởi khi nghề ép chuối khô của địa phương đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu độc quyền.
  • Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, đây cũng là thời điểm làng nghề ép chuối khô ở xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tất bật chuẩn bị hàng để phục vụ cho thị trường Tết. Theo người dân, vụ chuối khô Tết năm nay sản lượng tăng từ 30-50% so với ngày thường.
  • Mới đây, Hội Nông dân (ND) huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) kết hợp Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KHCN tỉnh Cà Mau) công bố nhãn hiệu tập thể “Chuối khô Trần Hợi”. Đây là tín hiệu đáng mừng cho làng nghề truyền thống có hàng chục năm tuổi này ở xứ Đất Mũi.
  • Những ngày này, hàng trăm hộ làm nghề ép chuối khô ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau lại tất bật chuẩn bị hàng để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
  • Chuối tươi được xếp vào vỉ đều tăm tắp và phơi nắng trước khi ép để trái chuối hết độ trơn, khi đưa vào nòng ép sẽ cho ra miếng tròn trịa, có màu vàng bắt mắt.
  • Gói bim bim giá 600 đồng, hạt hướng dương được phơi trên nền gạch... là những gì PV ghi nhận được tại làng nghề La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương khẳng định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.