Chuối sáp
-
Sự độc đáo riêng của chuối sáp khiến khách thích mê là chuối này chỉ luộc hoặc nướng, hấp ăn mới ngon.
-
Từ 2 cây giống bán đầu, một nông dân ở Bạc Liêu đã sở hữu vườn chuối sáp hàng trăm cây và thu về mỗi ngày từ 300.000 đồng.
-
Từ đất trồng một năm được 3 vụ lúa, nhưng anh Danh Hải Đăng - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân Khóm 3, Phường 5, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) mạnh dạn chuyển sang trồng chuối sáp.
-
“Chuối sáp là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, ít sâu bệnh nên chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đáng kể. Đặc biệt, thị trường tiêu thụ chuối sáp ổn định nên nông dân không phải lo đầu ra” - đây là nhận định của ông Trần Văn Mal (ngụ ở ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang).
-
Ông Trần Văn Mal, ngụ ở ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang trồng 20 công chuối sáp đặc sản. Mỗi buồng chuối sáp đạt hơn 10kg, giá bán ổn định là 9.000 đồng/kg. Ông Mal còn bán bắp chuối giá 4.000 đồng/kg. "Trồng chuối sáp đặc sản nhẹ công chăm, rất dễ bán, giá ổn định, không bị tư thương ép giá...", ông Mal nói.
-
Bổ dọc quả chuối sáp sẽ thấy rãnh mật vàng óng ở giữa; thịt chuối vàng như nghệ, dẻo quánh và ngọt đậm đà. Đây chính là thức quà vặt nhất định bạn phải thử khi tới thăm xứ sở dừa Bến Tre.
-
Ngoài dừa, ở Bến Tre còn có một đặc sản ai ăn một lần cũng thấy nhớ, đó là chuối sáp nghệ. Loại chuối này đặc biệt ở chỗ chỉ trở nên tròn vị khi đã được luộc lên.