Chuối Việt Nam
-
Từ đầu năm đến nay, khoảng 40% lượng chuối nhập khẩu của Trung Quốc là của Việt Nam và Campuchia, đồng thời đánh bật đối thủ truyền thống Philippines ra khỏi thị trường Trung Quốc.
-
Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), nhập khẩu chuối (cả chuối lá, tươi hoặc khô) của EU (trừ Anh) trong 11 tháng năm 2020 đạt 7,7 triệu tấn, tăng 3% về lượng và 1,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Trong những nước xuất khẩu chuối vào EU, Việt Nam chiếm tỷ trọng rất khiêm tốn, nhưng giá chuối Việt Nam lại tăng rất mạnh.
-
Lão nông Võ Quan Huy ở Long An, đang canh tác khoảng 1000 ha đất nông nghiệp ở 6 tỉnh khác nhau, trong đó có 2 trang trại chuối công nghệ cao là ở Long An và Tây Ninh. Với danh hiệu "vua chuối", ông là người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang nhiều nước lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc.
-
Những năm gần đây, mô hình trồng chuối cấy mô trên đất phèn được nông dân An Giang lựa chọn, mô hình này cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
-
Đó là khẳng định của ông Hong Sun, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN khi nói về những cơ hội và thách thức của nông sản Việt tại Hội thảo về việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) do Báo NTNN/Dân Việt tổ chức sáng nay 2/7/2019.
-
Dài từ 1m - 2m với hàng trăm nải, những buồng chuối dưới đây xứng đáng với danh hiệu “những buồng chuối mắn đẻ nhất Việt Nam”.
-
Ông Út Huy (tên thật là Võ Quan Huy) với thương hiệu Fohla đang là gương mặt nổi bật với chuỗi sản phẩm cùng tên trở thành “hiện tượng” sáng giá của nông nghiệp Việt Nam: tự tin với sản phẩm sạch có truy xuất nguồn gốc, xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản.
-
Mấy hôm nay, thấy chuối Huy Long An xuất hiện trong “nhà lồng” Phiên chợ Xanh – Tử tế của hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, tôi thấy mơ ước đó hình như đã đi thêm được một bước. Vì bán số lượng lớn cho người tiêu dùng nội địa là một bước đặt nền móng vững cho nông sản cao cấp của mình sống khoẻ hơn, thêm tự tin bước ra thế giới.
-
Nông dân Võ Quan Huy (Út Huy) (ngụ xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) là một trong những người đang góp phần đẩy sản lượng cũng như chất lượng trái chuối Việt Nam lên vị thế mới. Lão nông này đã thuê hẳn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam cùng ông trồng chuối.