Chuối

  • Thức ăn hàng ngày của người Ba Na đơn giản, đạm bạc, chủ yếu là rau xanh, măng, nấm theo mùa; Cá, cua, ốc, ếch hoặc thịt chim, chuột kiếm được tùy thuộc vào sự tháo vát của các thành viên mỗi gia đình.
  • Củ nén có nhiều ở Quảng Nam, nhất là những vùng như Hội An, Cẩm Sa, Điện Ngọc. Củ nén chỉ thích hợp vùng đất cát. Ở nơi khô cằn, kham khổ, củ nén càng đậm tính tinh túy cay nồng của loại cây nhiều tinh dầu như tỏi.
  • Một loại cá ngon, lạ mà bà con hòn Nồm truyền tụng với khách phương xa là cá xanh xương, loài cá thường chỉ thấy ở các vùng biển đảo Tây Nam, nhiều nhất là ở quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
  • Ngày 17.10, ông Phan Đức Tính - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, buồn bã: Thật khó nói hết những tổn thất mà người dân trong huyện đang gánh chịu hiện nay do bão.
  • Tổng kim ngạch xuất khẩu rau củ quả của cả nước trong 9 tháng đầu năm 2013 ước tính khoảng 780 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là chúng ta đã tăng sản phẩm có giá trị cao và đã qua chế biến.
  • Gỏi nhệch là một đặc sản của các huyện ven biển tỉnh Nam Định. Du khách hãy một lần thưởng thức món gỏi nhệch Giao Thủy để cảm nhận hương vị riêng của đặc sản vùng quê biển này.
  • Hàng nghìn người đứng trang nghiêm, chăm chú dõi theo màn hình truyền trực tiếp lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lặng lẽ và thẫn thờ...
  • Sau hơn 3 giờ xếp hàng trên đường Điện Biên Phủ, bạn Hà Thị Hảo (sinh viên năm 2 Khoa Văn, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) bất ngờ ngất xỉu.
  • Quê tôi ngày xưa, làng thưa nhà, người còn ít. Mấy chục nóc nhà nhưng gia đình nào ngoài vườn trồng cây ăn quả cũng đều có một cái ao để thả cá. Cái ao nằm giữa vườn cây tạo nên phong cảnh hữu tình.
  • Không hiểu vì sao miền Trung có “ngũ Quảng” nhưng món mì lại định danh riêng cho xứ Quảng Nam. Món dân dã ấy đã “vinh dự” được xếp vào 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á.