Chủ đề nóng

Chương trình hòa nhạc đặc biệt "Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin"

S.Nâu Thứ tư, ngày 02/07/2014 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai đêm ngày 29.7 và 1.8.2014, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ tổ chức 2 buổi hòa nhạc đặc biệt để vận đông gây quỹ tại Nhà hát lớn Thủ đô Hà Nội (ngày 29.7), tại Nhà hát TP.HCM (ngày 1.8) mang tên “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Nin – Hope Symphony” được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi (nguyên là Chỉ huy thường trực Dàn nhạc giao hưởng quốc gia nước Cộng hòa Macedonia).
Bình luận 0

Đêm giao hưởng “Hope Symphony” sẽ mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt, thú vị và mới lạ với tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi, các nghệ sĩ đến từ Nam Tư cũ (nghệ sĩ Violin L.Dobrevska và nghệ sĩ Bandoneon A.Nikolic) cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM. Các tác phẩm Tango bất hủ trên thế giới sẽ được biểu diễn: La Cumparsita – Verrano - Adios Nonino – Preparansa - Milonga Del Angel – Invierno - Por Una Cabeza – Oblivion - Valsecito Viejo – Balkango - Balkan Milonga Loca – Libertango.Nhạc trưởng Lê Phi Phi là con trai của nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Vân. Anh tốt nghiệp trung cấp Khoa Chỉ huy dàn nhạc của Nhạc viện Hà Nội, lớp Giáo sư Trọng Bằng năm 1986, sau đó tiếp tục theo học đại học tại Nhạc viện nổi tiếng thế giới Tchaikovsky, Matxcơva. Anh đã có hàng trăm buổi biểu diễn tại diễn tại Macedonia cũng như các nước: Nga, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Nam Tư, Thụy Điển, Albania, Bulgaria... Tháng 1 năm 2005, Lê Phi Phi được bầu chọn là một trong những kiều bào “Vinh danh nước Việt”, chương trình do báo Vietnamnet tổ chức. Nói về hai đêm nhạc sắp diễn ra, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết “…Đến với Hope Symphony, không chỉ có tôi mà hầu hết chúng ta đều như muốn cháy hết mình với văn hóa âm nhạc và đặc biệt là muốn hòa trộn trong các giai điệu bằng chính nhịp đập của trái tim. Khi trái tim rung động sẽ đánh thức những điều tốt đẹp đang tiềm ẩn, để sẻ chia, để chung tay vì một ngày mai nước Việt…”.

Bảy năm trước, ngày 21.5.2007, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã ra đời và nhanh chóng phát triển và trở thành địa chỉ đỏ cho những sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Đến nay, Quỹ đã chắp cánh ước mơ và đồng hành với 650 em sinh viên trên con đường học tập; đã có hơn 100 em tốt nghiệp, có nhiều em được tiếp tục du học. Các em ra trường đều đã có việc làm ổn định; trong đó, nhiều em được tuyển dụng và nay đang đứng chung trong đội ngũ CBNV ngành Dầu khí Việt Nam. Hiện nay, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin được điều hành bởi các đơn vị Dầu khí: PVcomBank, PVOIL, PTSC và được bảo trợ bởi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Với “Hope Symphony”, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin mong muốn và kêu gọi cộng đồng tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức cùng hưởng ứng thiết thực cho mục tiêu xã hội hoá, thắp lên những niềm tin cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem