Chủ đề nóng

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai

Trần Hiền Thứ bảy, ngày 24/07/2021 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trời mưa rất lớn, song chuyến bay đầu tiên chở 192 người dân từ TP.HCM đã đáp xuống Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) an toàn. Trước khi được đón về, toàn bộ các công dân này đã được xét nghiệm Covid-19, kết quả âm tính.
Bình luận 0

Theo đó, chiều 23/7, 192 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang làm ăn, sinh sống ở TP.HCM đã được tỉnh Gia Lai đón bằng máy bay về tới Cảng hàng không Pleiku. Cụ thể, đúng 17h cùng ngày chuyến bay QH 9812 của hãng Hàng không Bamboo chở 192 người dân tỉnh Gia Lai đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, đáp xuống Cảng hàng không Pleiku.

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 1.

Chuyến bay đầu tiên chở 192 công dân từ TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Pleiku trong thời tiết mưa tầm tã. Ảnh T.H

Trong số này, có 189 người lớn, và 3 trẻ nhỏ. Trước khi được đón về, toàn bộ các công dân này đã được xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả âm tính và mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình bay.

Ngay sau khi xuống sân bay, tại lối đi và khu vực riêng, 192 người dân được tiếp nhận, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, sau đó được đưa về 5 cơ sở cách ly chuyên biệt.

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 2.

Ngay khi vừa xuống sân bay, 192 công dân được tiếp nhận khám sàng lọc, đo thân nhiệt. Ảnh T.H

Toàn bộ các công dân trên sẽ được cách ly tại Trường Dân tộc nội trú Đông Gia Lai và Trung đoàn 991, BCH Quân sự tỉnh Gia Lai. Sau 14 ngày cách ly, nếu không mắc Covid-19, người dân sẽ được trở về nhà.

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 3.

Đây là những công dân trở về từ TP.HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những công dân nằm trong diện ưu tiên. Ảnh: T.H

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Gia Lai cho biết: "Sau chuyến bay này, hơn 800 người dân Gia Lai đang sinh sống, làm việc tại Bình Dương và TP.HCM sẽ tiếp tục được tỉnh đón về bằng máy bay và xe khách. Chúng tôi đã kích hoạt hàng loạt khu cách ly tập trung chuyên biệt cho những người này".

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 4.

Trong chuyến bay này có 189 người lớn và 3 trẻ nhỏ. Ảnh T.H

Đây là chuyến bay đầu tiên nằm trong kế hoạch đón 1.000 công dân (đợt 1) của UBND tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ công dân Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách đang sinh sống, học tập, lao động ở TP.HCM và Bình Dương về tỉnh trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 5.

Sau chuyến bay này, hơn 800 người dân Gia Lai đang sinh sống, làm việc tại Bình Dương và TP.HCM sẽ tiếp tục được tỉnh đón về bằng máy bay và xe khách. Ảnh: TH

Theo kế hoạch, Gia Lai sẽ ưu tiên người khó khăn, có nhu cầu cấp bách như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động khó khăn, mất việc làm, học sinh sinh viên không có nơi lưu trú, người đi khám bệnh bị giãn cách, người dân tộc thiểu số.

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 6.

Trước khi được đón về, toàn bộ các công dân này đã được xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả âm tính nhưng họ vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày. Ảnh: T.H

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 7.

Sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày, nếu không mắc Covid-19, người dân sẽ được trở về nhà. Ảnh: T.H

Chuyến bay đầu tiên chở gần 200 công dân từ TP.HCM về Gia Lai - Ảnh 8.

Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng trong khu cách ly. Ảnh: T.H

Song song với việc đón các công dân trở về từ vùng dịch, tỉnh Gia Lai đã chủ động kích hoạt 21 khu cách ly tập trung với khả năng cách ly 3.000 người, chuẩn bị thêm 48 cơ sở khác với khả năng tiếp nhận thêm 7.000 người. Cùng với đó, đã có 4 bệnh viện ở TP.Pleiku được trưng dụng, chuyển đổi làm bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem