Chủ đề nóng

Chuyện cô gái phải bán trinh để giúp gia đình ở Campuchia

Trà My - RT Thứ bảy, ngày 20/10/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở Campuchia, nhiều cô bé vị thành niên đang bị ép làm mại dâm hoặc bị chính gia đình bán trinh để kiếm sống, theo một phóng sự của hãng tin RT của Nga.
Bình luận 0

Ảnh cắt từ phóng sự của RT

Các cô gái Campuchia không khác gì những cô gái ở nơi khác. Họ cũng mơ ước được học, tìm việc làm và có cuộc sống tốt đẹp.

Nhưng thay vào đó, nhiều người trong số họ thường phải "giúp đỡ" cha mẹ vượt qua cuộc sống nghèo khổ bằng cách làm mại dâm bán thời gian.

Một bộ phim tài liệu RT đã cung cấp góc nhìn bên trong ngành công nghiệp tình dục trẻ em và hoạt động buôn bán trinh đang phát triển ở Campuchia.

RT đã phỏng vấn Sreymich Kheing, một cô bé học lớp 10.

Kheing nói về mong muốn được đi học đại học và trở thành kế toán viên. Nhưng sau đó, em nói với một nụ cười nghiệt ngã: "Mẹ tôi muốn tôi bỏ học và đi làm, nhưng tôi không muốn”.

Đôi khi, cuộc sống trở nên quá khó khăn, Kheing buộc phải làm phục vụ bàn để kiếm tiền đưa cho người mẹ tên Malay Kav. Nhưng phục vụ bàn là chưa đủ, người mẹ nói với cô.

Một ngày nọ, Kav yêu cầu con gái ngồi cạnh một người đàn ông. Người này hỏi Kheing “bao nhiêu” nhưng em không hiểu anh ta hỏi gì.

Kav nói với RT: “Tôi muốn đòi 500 USD nhưng chưa từng hỏi ý kiến ai. Tôi nghĩ đó có thể quá rẻ. Tôi nghĩ 1.000 USD là quá đắt, nhưng tôi vẫn yêu cầu và ông ta đồng ý”.

Hóa ra Kav quyết định bán trinh của con gái. Sau đó, bà dùng số tiền này để bắt đầu bán vé số, công việc khiến bà kiếm được đủ tiền để trang trải sinh hoạt phí.

Kheing nói về mối quan hệ với mẹ: "Chúng tôi tranh luận bất cứ khi nào chủ đề này nổi lên. Tôi yêu mẹ, nhưng tôi cũng ghét bà ấy vì những gì bà đã làm”.

Tuy nhiên, khi công việc bán vé số không thuận lợi, Kav lại muốn con gái đi bán dâm.

“Tôi muốn nó làm việc đó lần nữa nhưng nó bảo nó không muốn”, Kav nói, thừa nhận mình đã đánh Kheing để ép em bán dâm.

Kav vừa khóc vừa nói: “Tôi không còn cách nào khác? Tôi có thể làm gì?”

Kheing sau đó bị ép làm gái tại một câu lạc bộ karaoke.

“Họ bắt chúng tôi uống rượu cả tối. Để có tiền boa, chúng tôi phải tỏ ra lả lơi và để họ sờ soạng”, Kheing nói. “Đôi khi họ boa cho chúng tôi 10-20 USD. Nếu chú

Ảnh cắt từ phóng sự của RT

ng tôi đồng ý ngủ với họ, số tiền này sẽ nhiều hơn”.

Sau buổi tối “đi làm thêm”, Kheing vẫn đi học buổi sáng, nơi em đối mặt với sự kỳ thị của bạn bè cùng lớp.

“Điều này thực sự khó khăn. Tôi sống trong một môi trường mà không ai nói chuyện với tôi”, nữ sinh nói.

Khi được hỏi về tương lai, Kheing khẳng định mình muốn tiếp tục học.

“Tôi nghĩ 50% là mẹ sẽ bắt tôi làm việc này lần nữa. Nhưng nếu bà cần nhiều tiền, tôi không có sự lựa chọn nào cả”, Kheing nói, mắt nhìn xa xăm. “Tôi không muốn nghỉ học. Khi lớn lên, tôi không muốn bị khinh bỉ. Nếu dừng học, tôi nghĩ tôi sẽ luôn luôn nghèo. Tôi sẽ chỉ đi giặt đồ cho người khác và luôn mệt mỏi mà không kiếm được xu nào cho mình”.

Nơi phụ nữ phải bán dâm để sống qua ngày ở Bangladesh

Nhiều phụ nữ, trẻ em người thiểu số Rohingya sống tại các trại tập trung ở Bangladesh buộc phải đi bán dâm để kiếm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem