Chủ đề nóng

Chuyện khó tin về các nhân vật nổi tiếng lịch sử thế giới

Thứ ba, ngày 02/07/2019 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những câu chuyện ly kỳ, khó tin nhưng vô cùng thú vị về một số nhân vật nổi tiếng lịch sử như Charlie Chaplin khiến công chúng hết sức quan tâm.
Bình luận 0

Charlie Chaplin là một trong những nhân vật nổi tiếng lịch sử. Ông là một danh hài có tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20. “Vua hề Sác-lô” qua đời ngày 25/12/1977 tại nhà riêng ở Thụy Sĩ.

Khi ấy, ông được chôn cất gần nhà tại khu đô thị Corsier-sur-Vevey, Thụy Sĩ. Những chuyện tiếp theo xảy đến với thi hài Charlie Chaplin khiến mọi người ngỡ như nó giống một bộ phim.

Nguyên nhân là vì vài tháng sau khi Charlie Chaplin qua đời, cảnh sát gọi điện thông báo cho gia đình “Vua hề Sác-lô” rằng ngôi mộ bị người ta đào trộm và đánh cắp thi hài. Kế đến, những kẻ đào mộ trộm xác Charlie Chaplin gọi điện cho gia đình nam danh hài để yêu cầu số tiền chuộc 600.000 USD.

Sau 5 tuần điều tra, cảnh sát tìm ra hung thủ trộm ăn cắp thi thể Charlie Chaplin là Roman Wardas (người Ba Lan) và Gantscho Ganev (người Bulgaria). Giới chức trách cũng tìm thấy thi hài “Vua hề Sác-lô” ở một cánh đồng, cách nơi chôn cất ông khoảng 1,6 km.

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Vincent Wright gây chú ý với cuốn tiểu thuyết dài 50.000 từ có tựa đề "Gadsby" mà không sử dụng chữ “e” nào.

Tác phẩm này được đánh giá là một trong những thử thách khó khăn và đặc biệt nhất mà ông thực hiện bởi chữ cái “e” được dùng nhiều nhất trong tiếng Anh.

Để hoàn thành cuốn tiểu thuyết trên, nhà văn Wright đã viết nó trong 6 tháng và thành công trong việc tìm ra những cách xử lý các từ trong thì quá khứ, thường kết thúc bằng đuôi “ed”.

Fulcanelli - nhà giả kim nổi tiếng lịch sử khi biến chì thành vàng. Sống vào cuối thế kỷ 19, cuộc đời Fulcanelli có nhiều điều bí ẩn khiến giới chuyên gia, nhà nghiên cứu đi tìm lời giải suốt nhiều năm qua.

Lý do là vì Fulcanelli có một học trò danh tiếng là Eugene Canseliet (1899-1982). Canseliet là nhà giả kim nổi tiếng của Pháp gây xôn xao dư luận khi chuyển hóa thành công 100g chì thành vàng bằng việc sử dụng một lượng nhỏ loại bột đặc biệt do người thầy của mình đưa cho.

Lần cuối cùng Canseliet gặp người thầy Fulcanelli là vào năm 1953. Đây cũng là thời điểm Fulcanelli biến mất bí ẩn ở Tây Ban Nha. Từ đó, một số người hoài nghi Canseliet chính là Fulcanelli nhưng không ai có thể chứng minh điều này là sự thật.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem