Chủ đề nóng

Chuyện khó tin về tác dụng thần kỳ của sữa mẹ

Như Nguyệt (theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện dưới đây của một bà mẹ Mỹ cho thấy tác dụng thần kỳ của sữa mẹ.
Bình luận 0

Cách đây ít ngày, chị Mallory Smothers sống tại Arkansas (Mỹ) đã chia sẻ câu chuyện của chị, cùng ảnh minh họa để chứng minh tác dụng thần kỳ của sữa mẹ. Chị Smothers cho biết, tối thứ Năm tuần trước, con gái chị có biểu hiện bị cảm cúm. Cô bé bị ngạt mũi, dễ cáu kỉnh và hắt hơi rất nhiều lần. Trước đó, chị Smothers từng được đọc một bài báo viết về những tác dụng thần kỳ của sữa mẹ như trị mụn trứng cá, làm giảm vết cháy nắng, điều trị nhiễm trùng hay thậm chí có thể diệt một số tế bào ung thư. Vì thế, chị Smothers đã cho con gái bú suốt cả đêm để “trị bệnh” cho con gái mà không cần dùng thuốc.

Gia đình chị Smothers.

Trong quá trình cho con bú, chị Smothers cũng theo dõi sự thay đổi của sữa và kinh ngạc khi nhận ra sự thay đổi rõ rệt trong dòng sữa của mình. Bịch sữa mà chị hút ra từ tối hôm trước có màu trắng đục, còn bịch sữa sáng hôm sau lại có màu vàng nhạt, rất giống với sữa non cho em bé bú mấy ngày đầu. Chị lập tức chia sẻ sự biến hóa kỳ diệu này lên trang Facebook cá nhân, kèm theo ảnh minh họa và giải thích nguyên lý biến đổi của sữa.

 "Cho đến hôm nay, tôi mới nhận thấy sự khác biệt.... Nhìn vào sữa của tôi ngày thứ Sáu, nó giống như sữa non (sữa siêu đầy đủ các kháng thể và bạch cầu các bà mẹ sản sinh ra trong vài ngày đầu sau khi sinh), và điều này xảy ra sau khi em bé bị cảm lạnh và bú cả đêm".

Bịch sữa màu trắng được chị Smothers hút ra tối thứ Năm, trước khi cho con bú, còn bịch màu vàng là hút ra vào sáng thứ Sáu, sau khi cho em bé bị ốm bú một đêm.

Ngay lập tức, status của chị nhận được rất nhiều hưởng ứng từ các “bà mẹ bỉm sữa”. Bài báo chị Smothers chia sẻ trong status của mình cũng được hơn 69.000 người tiếp tục truyền tay nhau. Chị Smothers cho biết, chị rất vui vì có nhiều người đã quan tâm đến khám phá của mình. Chị viết trong phần bình luận của bài viết của mình: “Tôi vui vì rất nhiều người đang muốn tuyên truyền về lợi ích tuyệt vời của việc cho con bú!”

Bài báo chị Smothers chia sẻ được công bố trên trang Tạp chí lâm sàng và miễn dịch học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem