Chủ đề nóng

Chuyện lạ: Bé trai 2 tuổi chưa đi học đã biết đọc chữ

Oanh Kiều Thứ tư, ngày 28/12/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới 2 tuổi nhưng Phúc đọc thành thạo chữ hiển thị trên bảng hiệu, màn hình tivi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Bình luận 0

Clip: Bé Phúc đọc chữ

Hơn 2 tuần nay, câu chuyện cậu bé Đào Hồng Phúc (sinh ngày 19.4.2014, ngụ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) bỗng dưng biết đọc làm nhiều người ngạc nhiên, thán phục.

Anh Đào Hồng Sơn (cha bé Phúc) kể, cách đây hơn hai tuần anh bất ngờ phát hiện con trai biết đọc chữ rất rành.

“Khi đó thấy tấm thiệp cưới trong nhà, Phúc cầm lên và đọc từng chữ rất rành khiến tôi rất bất ngờ. Từ đó đến nay, hễ thấy chữ từ thiệp cưới, ổ điện, bảng hiệu… là bé đọc ngay. Bé rất ham đọc”, anh Sơn nói.

Anh Sơn chia sẻ thêm, Phúc là con út trong gia đình có 2 chị em. Bé sinh ra và lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác trong xóm.

Bé Phúc mới 2 tuổi nhưng đã biết đọc vanh vách

Sự việc bé Phúc chưa đi học ngày nào nhưng biết đọc chữ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Hồ Thị Bích Chi – hàng xóm với gia đình bé Phúc cho biết: “Ban đầu khi nghe Sơn nói bé Phúc biết đọc chữ tôi không có tin, nói nó “nổ”. Sau khi nghe bé Phúc đọc tôi mới tin. Giờ nó đọc chữ, đếm số rất rành”.

Còn anh Sơn khẳng định việc bé Phúc biết đọc sớm như vậy là do tự nhiên, gia đình không can thiệp.

Hiện bé Phúc đi tới đâu cũng được mọi người xem là “thần đồng” và “thử tài” đọc chữ của cậu bé này. Còn bé Phúc vẫn nhận diện mặt chữ một cách thành thục

Các giáo viên mầm non cho rằng, nên để bé Phúc phát triển bình thường và không nên dạy học quá sớm cho bé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem