Chủ đề nóng

chuyện lạ Vĩnh Long

 • Vĩnh Long: Đang nhổ bông súng đụng trúng cụ rùa "khổng lồ" nặng 8kg

  Vĩnh Long: Đang nhổ bông súng đụng trúng cụ rùa "khổng lồ" nặng 8kg

  Đang nhổ bông súng trong vườn, ông Trương Văn Cuộc (ấp Hoà An, xã Hòa Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) bắt được cá thể rùa nặng đến 8kg.
 • Trồng đậu nành rau nhanh thu hoạch, được DN "thưởng" thêm tiền

  Trồng đậu nành rau nhanh thu hoạch, được DN "thưởng" thêm tiền

  Không chỉ cho năng suất cao (đạt gần 10 tấn/ha), thu lãi trên 30 triệu đồng/ha mà những hộ nông dân trồng đậu nành rau ở xã Tân Long (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) còn được doanh nghiệp thu mua thưởng thêm tiền vì sản phẩm đậu nành chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Kỳ bí hết sức ở Vĩnh Long: Hồ nước sôi sùng sục quanh năm

  Kỳ bí hết sức ở Vĩnh Long: Hồ nước sôi sùng sục quanh năm

  Câu chuyện về hồ nước có hơn trăm năm nay ở miền Tây và sôi quanh năm suốt tháng gây tò mò. Nếu đến đông người và đi nhanh, mạnh, nói chuyện lớn tiếng quanh hồ thì bóng nước sôi càng to và mạnh.
 • Lạ Vĩnh Long: Cá lóc lạ đầu "mọc bông hồng", lưng gù ở cù lao Mây

  Lạ Vĩnh Long: Cá lóc lạ đầu "mọc bông hồng", lưng gù ở cù lao Mây

  Người nuôi cá lóc ở cù lao Mây (Vĩnh Long) không chỉ lao đao vì giá cá đang rớt mà gần đây xuất hiện hiện tượng đầu cá nổi vảy sần hình bông hồng mà người nuôi cá gọi là “cá đầu bông”, có nhiều con bị gù lưng.
 • Chuyện lạ Vĩnh Long: Cá lóc đầu "mọc bông hồng", lưng gù, dân lo

  Chuyện lạ Vĩnh Long: Cá lóc đầu "mọc bông hồng", lưng gù, dân lo

  Người nuôi cá lóc ở cù lao Mây (xã Phú Thành và xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) không chỉ lao đao vì giá cá lóc đang rớt mà gần đây xuất hiện thêm hiện tượng đầu cá nổi vảy sần hình bông hồng mà người nuôi cá gọi là “cá đầu bông”, có nhiều con bị gù lưng. Tuy đầu "mọc bông hồng", gù lưng cá lóc vẫn lớn, thương lái ép giá, nhưng bán ngoài chợ vẫn có người mua....
 • Chuyện lạ Vĩnh Long: Vì loài ăn đêm, mất vài trăm triệu/năm vẫn vui

  Chuyện lạ Vĩnh Long: Vì loài ăn đêm, mất vài trăm triệu/năm vẫn vui

  Vườn trồng nhãn, trồng măng cụt chết khô thiệt hại mỗi năm hàng trăm triệu đồng bởi hàng ngàn con vạc-loài chim hay đi ăn đêm đến làm tổ, nhưng Lê Văn Chìa, 72 tuổi, ở ấp Gia Kiết, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) vẫn vui vẻ chấp nhận. Hơn 11 năm qua, gia đình ông không chỉ chịu thiệt hại về kinh tế mà còn cố hết sức bảo vệ đàn vạc khỏi những kẻ săn bắt trộm đã trở thành câu chuyện kỳ lạ khiến nhiều người cảm phục.