Chủ đề nóng

Chuyến xe “hành xác” từ miền Tây lên Sài Gòn sau Tết

Đông Thịnh Thứ hai, ngày 11/02/2019 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lối đi của xe khách giường từ miền Tây lên TP.HCM và Bình Dương được nhà xe “nhét” thêm gần 30 hành khách khiến nhiều người ám ảnh.
Bình luận 0

Khuya 10/2 (mùng 6 Tết) trên chuyến xe giường nằm từ An Giang lên TP.HCM và Bình Dương để làm việc sau đợt nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều hành khách ám ảnh khi nhà xe nhồi nhét không chừa một chỗ trống.

Xe khách 45 chỗ xuất phát từ An Giang lúc 20h. 45 giường nằm trên xe lúc này đã kín khách, tuy nhiên nhà xe vẫn liên tục bắt khách dọc đường trong suốt hành trình khiến hai lối đi trên xe khách ngồi đông như nêm.

Ngày thường giá vé từ An Giang lên TP.HCM là 150.000 đồng/vé. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại ngày Tết tăng cao nên nhà xe lấy giá 240.000 đồng/vé. “Mức giá như thế chấp nhận được nhưng nhà xe liên tục nhồi nhét, bắt khách dọc đường khiến chuyến xe thật khủng khiếp, ám ảnh”, chị Nguyễn Lan một hành khách bức xúc.

Những hành khách không đặt vé trước được nhà xe cho ngồi hành lang lối đi và giá vé là 150.000 đồng/người. “Đầu giờ chiều tôi cũng tính chạy xe máy trở lại TP.HCM nhưng đọc báo thấy kẹt xe khủng khiếp trên Quốc lộ 1 nên đành chấp nhận ngồi lối đi xe khách. Biết ngày Tết nhà xe nhồi nhét nhưng tôi không ngờ xe này nhồi nhét kinh khủng như vậy”, nam hành khách trên xe than thở.

Dù hai lối đi trên xe đã chật kín người ngồi, khách không thể duỗi chân cũng như xoay người nhưng khi thấy có khách dọc đường vẫy tài xế lại tấp vào đường tiếp tục đón. “Bà con thông cảm giùm. Ráng chịu chút, cả năm có được mấy ngày Tết à”, tài xế phân bua khi khách trên xe la ó không được đón thêm khách. Nhiều người vừa lên xe chưa kịp tìm vị trí ngồi thì phụ xe luôn miệng nói: “Bước nhanh đi, nhanh vào để người khác còn lên xe”. Nam hành khách có con nhỏ phản ứng “xe chật kín người mà nói còn chỗ” liền bị phụ xe cáu gắt. “Bước lẹ vào. Nếu không đi thì xuống xe chứ không còn xe nào chở lên Sài Gòn nữa đâu”.

Có thời điểm xe khách giường nằm này chở đến 70 người. Tuy nhiên, do nhiều hành khách có con nhỏ không chịu được cảnh ngồi nhồi nhét lối đi nên đã xuống xe.

Do một số hành khách phản ứng mạnh, đòi gọi cơ quan chức năng nếu nhà xe dám nhồi nhét thêm khách nên tài xế sau đó đã không bắt khách dọc đường. “Mình cũng thông cảm cho nhà xe là cả năm khách mới đông như vậy nhưng nhà xe cũng thông cảm cho hành khách chứ. Giá vé đã tăng so với ngày thường giờ còn nhồi nhét kín cả lối đi. Lỡ xảy ra sự cố thì thoát thế nào được khi người ngồi đông như nêm lối đi thế kia”, anh Phạm Minh nói.

Trong suốt hành trình từ An Giang lên Bình Dương nhà xe dừng lại 2 lần để cho khách đi vệ sinh. Nhiều người phải ngồi vật vờ suốt gần 10 giờ đồng hồ trong hành trình từ quê trở lại TP.HCM sau Tết.

 Trong suốt chặng đường di chuyển từ An Giang lên Bình Dương, nhiều hành khách ngạc nhiên khi nhà xe không bị lực lượng CSGT của các tỉnh kiểm tra, xử lý.

Kẹt xe, ùn tắc lan từ miền Tây đến miền Đông

Hôm qua, ngày nghỉ cuối Tết Kỷ Hợi, dòng người ồ ạt đổ về TP.HCM khiến nhiều tuyến đường từ miền Tây, miền Đông...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem