Chủ đề nóng

CLB Long An nhận “đòn liên hoàn” sau "trò hề" phản ứng trọng tài

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 21/02/2017 21:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày sau vụ “trò hề V.League” phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V.League 2017, tối nay, đội bóng Long An đã nhận liên tiếp các án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF…
Bình luận 0

Theo thông tin từ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban kỷ luật VFF đã áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của VFF; cùng quy định về trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; qua đó xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

Tập thể đội Long An nhận án phạt 100 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF. Ảnh: I.T

Nhân vật chính xuất hiện nhiều và rõ nhất trong những hình ảnh phản cảm là thủ môn Minh Nhựt đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

Tương tự, đội trưởng Quang Thanh (Long An) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

Cựu tuyển thủ Việt Nam Huỳnh Quang Thanh nhận án phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 2 năm. Ảnh: I.T

Về phía lãnh đạo đội bóng, ông Võ Thành Nhiệm – nguyên Chủ tịch CLB bóng đá Long An bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm.

Nguyên HLV trưởng đội Long An Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm.

Tập thể đội bóng Long An bị cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng.

Cũng liên quan tới những sự cố ở vòng 6 V.League 2016, CLB bóng đá Hải Phòng bị phạt 50 triệu đồng, phải thi đấu 1 trân trên sân nhà (vòng 8 tiếp Quảng Nam) mà không có khán giả.

Lý do là Hải Phòng đã không bảo đảm công tác an ninh an toàn trận đấu, để khán giả có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức VFF, trọng tài và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội; ném nhiều chai, lon, bịch nước xuống sân thi đấu; để nhiều khán giả tập trung bên ngoài phòng họp báo và phòng trọng tài để phản ứng, đập phá, bao vây không cho trọng tài và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội ra về trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng và Hà Nội tại lượt trận thứ 6, ngày 16.02.2017 trên sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem