Chủ đề nóng

Đội trưởng Long An nhận lỗi, còn trọng tài Thư thì sao?

Thứ ba, ngày 21/02/2017 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ lùm xùm trên sân Thống Nhất dù đã qua 2 ngày nhưng vẫn đang rất nóng và được nhiều người quan tâm và đâu đó người ta vẫn thấy có gì đó chưa công bằng cho lắm.
Bình luận 0

Hơn 1 ngày sau vụ “đình công” của các cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất, đã có những quyết định được đưa ra, đó là những hình phạt nội bộ. Ngay sau khi kết thúc trò hề ở sân Thống Nhất, bầu Thắng với vai trò là chủ tục VPF và Long An cũng là đội bóng mà ông đã đổ bao nhiêu tâm huyết, vẫn phải đưa ra quyết định sẽ xử nặng đội bóng sau những gì mà họ đã làm. Đây là điều cần thiết, bầu Thắng không thể nương tay bởi nếu không, mọi thứ sẽ loạn và không thể kiểm soát ở thời điểm giải đấu còn rất dài...

Quang Thanh và đồng đội đã rất thiếu kiềm chế.

Thủ môn Minh Nhựt bị treo giò dài hạn cho hành vi chổng đít lại ở tình huống cầu thủ Tp HCM bắt phạt đền. Các cầu thủ khác cũng sẽ bị liên đới khi “đình công” không đá để đối thủ thoải mái ghi 2 bàn. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm đệ đơn từ chức Chủ tịch CLB Long An sau khi nhận lỗi. Người hâm mộ bóng đá Long An hẳn rất đau sau sự cố đáng buồn này.

Ở vụ “đình công” của các cầu thủ Long An, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh có tác động lớn đến toàn đội. Cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam này đã thẳng thắn nhìn nhận lỗi của anh và đồng đội và nhiều khả năng anh cũng phải nhận một án phạt nặng. Tuy nhiên Quang Thanh cũng cho rằng việc đội phản ứng quá mức là bởi liên tục gặp ức chế vì trọng tài.

Chia sẻ trên báo chí, Quang Thanh cho biết: “Chúng tôi hỏi trọng tài Thư về pha bóng này thì ông ấy bảo đó là nhận định của ông ấy. Bao nhiêu người thấy đó là tình huống không rõ ràng. Nếu rõ ràng có lẽ chúng tôi không phản ứng như vậy. Nhưng trọng tài thổi phạt đền rồi thì phải chịu. Long An phản ứng mạnh vì đội đã kìm nén từ mấy trận trước”.

Theo Quang Thanh, chính những pha xử lý không chính xác của trọng tài liên tục như vậy khiến anh và đồng đội rất ức chế. Anh nói: “Chúng tôi quá bức xúc, gần như trận nào cũng bị ép nên phản ứng bộc phát. Đội bóng đã nhận ra lỗi của mình. Hành động của chúng tôi hoàn toàn sai. Bản thân tôi là đội trưởng nhưng không đôn đốc, ngăn cản anh em lại.”

Quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng cần phải đưa ra mổ xẻ.

Trước đó, nhiều cầu thủ của Long An cũng tỏ ra bức xúc với trọng tài Nguyễn Trọng Thư khi cho rằng trọng tài này xử ép quá đáng ngay từ quả phạt đền thứ nhất cho Tp HCM. Ở tình huống thổi phạt thứ 2, con trai của Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi sau khi cắt còi còn nói đó là quả phạt lên nhưng lại bất ngờ chỉ tay vào chấm 11m khiến cả đội Long An ngã ngửa và phản ứng dữ dội.

Về phía đội Long An thì đã rõ, án phạt đang treo trên đầu và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên điều đáng nói là chẳng lãnh đạo nào của VFF lẫn VPF, Ban trọng tài đả động gì đến chuyện mổ xẻ 2 tình huống thổi phạt đền của ông Nguyễn Trọng Thư xem đúng hay sai. Không phải tự dưng các cầu thủ Long An “đình công” không đá mà phải do cả phía trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khi được phóng viên hỏi đã từ chối nói về quả 11m mà người con trai Nguyễn Trọng Thư đã thổi, nhưng lại dễ dàng khẳng định các cầu thủ Long An đã hành xử không chuẩn mực. Quân của ông thì ông bênh, ông không trả lời nhưng buộc tội người khác thì lai rất rõ ràng và chuẩn chỉnh. Ông Mùi cũng như các lãnh đạo VFF, VPF đều khẳng định lỗi trọng tài thì trọng tài sẽ bi xử, nhưng ai và khi nào xử thì chẳng biết. Một chút công bằng liệu đã có? Và nếu cứ như vậy, còn ai dám tin vào sự khách quan ở V.League.

CHIP (Seatimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem