Chủ đề nóng

Clip: Cá chết phủ trắng mặt hồ điều hòa ở thành phố Vinh

Chủ nhật, ngày 02/12/2018 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều ngày qua, hồ điều hòa Cửa Nam ở hai phường Cửa Nam và Đội Cung, thành phố Vinh (Nghệ An) xảy ra tình trạng cá tự nhiên chết đồng loạt. 
Bình luận 0

Hôm nay, xác cá rô phi phủ kín phần mặt hồ ở địa phận phường Đội Cung, mùi hôi thối bốc nồng nặc.

Cá chết tại hồ điều hòa Cửa Nam. Video: Nguyễn Hải

"Gia đình tôi phải đóng kín mít cửa cả ngày lẫn đêm để tránh mùi. Nhiều người đã thông báo với cơ quan chức năng nhưng chưa thấy ai đi thu gom. Có chỗ cá chết thối lại chìm xuống đáy hồ", chị Hoa sống gần hồ nói.

Theo người dân sống gần hồ, hàng ngày vào sáng và cuối chiều có nhiều người đạp xe, chạy bộ tập thể dục quanh hồ. Do cá chết hôi thối nên những ngày qua không ai tìm tới. Đây được ghi nhận là lần cá chết nhiều nhất.

Cá chết phủ kín một vùng mặt hồ vào sáng 2.12. Ảnh: Nguyễn Hải

Sáng 2.12, lãnh đạo phường Cửa Nam cho hay "chưa biết thông tin cá chết". Còn Chủ tịch phường Đội Cung Võ Tuấn Anh xác nhận có tình trạng này và đã báo cáo thành phố để tìm hướng xử lý, thu dọn vệ sinh trong những ngày tới.

"Diện tích mặt hồ khoảng 3.000m2, nhiều điểm cá chết dày đặc, chủ yếu là rô phi tự nhiên", ông Anh nói và cho biết nguyên nhân có thể do nguồn nước quá bẩn và ô nhiễm.

Một góc hồ điều hòa Cửa Nam. Ảnh: Nguyễn Hải

Theo lãnh đạo phường Đội Cung, dự án hồ điều hòa Cửa Nam là một hạng mục trong Tiểu dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Chức năng của hồ là điều hòa, cải thiện môi trường quanh khu vực này. Công trình do UBND thành phố Vinh làm chủ đầu tư, song chưa bàn giao cho phường vì một số hạng mục chưa xong.

Nguyễn Hải (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem