Chủ đề nóng

Clip: Đã mắt xem hàng vạn con cò bay rợp trời, đậu nặng trĩu cây

Duyên Nguyễn Chủ nhật, ngày 19/11/2017 03:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người từ nơi khác đến xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đều sửng sốt với cảnh tượng hàng vạn con cò bay kín cả một vùng trời, đậu trắng các ngọn cây.
Bình luận 0

Clip: Nguyễn Duyên

Hàng chục năm qua người dân thôn Trại Lê, xã Quang Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã quen với hình ảnh mỗi buổi chiều hàng vạn con cò bay về vườn cây trong thôn trú ngụ. Đàn cò bắt đầu về đây trú ngụ từ năm 1995 nhưng lúc đó số lượng còn ít. Từ năm 2005 trở lại đây số lượng càng ngày càng tăng, đến nay đã có tới hàng vạn con.

Người dân nơi đây, từ già tới trẻ, gái đến trai đều có ý thức bảo vệ đàn cò này. Thời gian gần đây thấy được vẻ đẹp của đàn cò người dân đã thống nhất đưa việc bảo vệ đàn cò này vào hương ước của thôn.

Hằng ngày, vào sáng sớm đàn cò kéo nhau đi ăn đến chiều tối chúng lại bay về đây trú ngụ. Buổi chiều đàn cò về tổ dường như làm náo động cả một vùng quê, chúng bay kín một vùng trời và đậu trắng các ngọn cây.

CÓ CLIP HAY GỬI NGAY DÂN VIỆT

Dân Việt mong muốn nhận được những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy ghi lại, gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ email videohot.danviet@gmail.com và nhận những phần quà hấp dẫn. 

Vui lòng ghi rõ: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc trong email. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem