Chủ đề nóng

Clip: Dân nháo nhào di chuyển trong đêm vì nhà bị kéo xuống sông Đà

Thuần Việt Thứ ba, ngày 31/07/2018 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến 23h ngày 30.7, việc di chuyển các hộ dân ở vùng sạt lở vẫn chưa xong. 5 ngôi nhà đã bị kéo xuống lòng sông Đà. 25 ngôi nhà khác cũng đứng trước nguy cơ bị "Hà Bá" đe dọa.
Bình luận 0

Theo thông tin từ phường Đồng Tiến, TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình, vào 19h ngày 30.7, 5 nhà dân thuộc tổ 25-26, phường Đồng Tiến có hiện tượng đứt gãy rồi trượt xuống lòng sông Đà. Nhiều hộ khác gần đó cũng có nguy cơ bị "Hà Bá" kéo nhà xuống sông.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến cho biết: "16h ngày 30.7, chúng tôi nhận được thông tin từ tổ 25-26 về nguy cơ các hộ liền kề bờ sông có thể bị sạt sở. Sau khi kiểm tra hiện trường, chúng tôi đã lập tức tiến hành di dời khẩn cấp 25 hộ dân".

Các hộ dân di chuyển ngay trong đêm. 

Các hộ dân phải di chuyển có mặt tiền hướng ra quốc lộ 6, sau nhà là sông Đà. Được biết nơi này có độ chênh so với mặt nước sông Đà từ 7-10m. Những ngày vừa qua, thủy điện Hòa Bình liên tục xả lũ, nước chảy xiết và "ăn" vào móng nhà dẫn đến sạt lở. 

Đến thời điểm này, phường Đồng Tiến đã di dời hết người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Nhiều nhà vẫn đang tiếp tục di chuyển tài sản. Phường đã vận động các hộ dân đến nhà người thân ở tạm. Với những hộ không có nơi để ở nhờ, phường bố trí ở tạm nhà văn hóa.

Hiện tại các lực lượng của phường đã phong tỏa hiện trường không để người dân đến khu vực nguy hiểm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem