Chủ đề nóng

sông đà

 • 
Cá nuôi chết hàng loạt trên sông Đà

  Cá nuôi chết hàng loạt trên sông Đà

  Cá nuôi trên sông Đà thuộc các xã Thạch Đồng, Xuân Lộc (huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) bỗng dưng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho người nuôi.
 • Ở Quỳnh Nhai loại cá trước rẻ mạt nay bắt phơi khô thành đặc sản

  Ở Quỳnh Nhai loại cá trước rẻ mạt nay bắt phơi khô thành đặc sản

  Từ lâu, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La không chỉ được biết đến là vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, sông nước mệnh mông. Mà còn là vùng đất nổi tiếng với nghề làm cá tép dầu khô, một đặc sản đặc sắc không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé lên vùng đất này.
 • Giản dị phiên chợ bên sông của người Mường

  Giản dị phiên chợ bên sông của người Mường

  Chợ phiên sông Đà được hình thành từ rất lâu rồi, nằm trên vùng hồ rộng lớn chạy suốt từ Hòa Bình lên đến huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tuy không còn nhộn nhịp như trước nhưng chợ phiên ven sông Đà vẫn có những nét đặc trưng riêng đặc biệt là trong phiên chợ ngày cuối năm.
 • Lên thượng nguồn sông Đà, ngắm vịnh Uy Phong đẹp như Tuyệt Tình Cốc

  Lên thượng nguồn sông Đà, ngắm vịnh Uy Phong đẹp như Tuyệt Tình Cốc

  Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, quanh năm làn nước trong xanh như ngọc bích, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) được ví như “Vịnh Hạ Long” của vùng Tây Bắc, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn, trong đó Vịnh Uy Phong thuộc bản Khoang, xã Pá Ma Pha Khinh đang trở thành điểm check-in yêu thích của giới trẻ bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ, không khác gì "Tuyệt Tình Cốc".
 • Tổng công ty Sông Đà: Lợi nhuận èo uột, nợ phải trả hơn 10.700 tỷ, đầu tư thua lỗ nghìn tỷ

  Tổng công ty Sông Đà: Lợi nhuận èo uột, nợ phải trả hơn 10.700 tỷ, đầu tư thua lỗ nghìn tỷ

  9 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận của Tổng công ty Sông Đà là 825,75 tỷ đồng, trong khi đó con số nợ phải trả lên tới 10.763 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, nợ của Tổng công ty Sông Đà chủ yếu liên quan đến các khoản phải thu và phải trả trong tổ hợp Công ty mẹ với các công ty con và công ty liên kết. Điều đáng nói, trong số 6.226 tỷ đầu tư thì 3.530 tỷ không mang lại lợi nhuận.
 • Chủ tịch Sông Đà thu nhập 632 triệu đồng/năm dù 11.000 tỷ đồng nợ “bủa vây”

  Chủ tịch Sông Đà thu nhập 632 triệu đồng/năm dù 11.000 tỷ đồng nợ “bủa vây”

  Dù nợ phải trả của Tổng công ty Sông Đà tới cuối năm 2018 là hơn 11.000 tỷ đồng. Song dự kiến Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sông Đà vẫn sẽ nhận khoản thu nhập 52,7 triệu đồng/tháng, tương ứng với 632,4 triệu đồng/năm.
 • Sơn La: Nước sông Đà cạn đột ngột chưa từng có, dân bất an

  Sơn La: Nước sông Đà cạn đột ngột chưa từng có, dân bất an

  Mực nước sông Đà xuống thấp chưa từng có, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ thuộc các huyện Bắc Yên, Mai Sơn, Mường La thuộc tỉnh Sơn La đang lo lắng. Nước sông nhiều đoạn cạn trơ đáy, khiến việc giao thương hàng nông sản trên đường thủy của bà con gặp nhiều khó khăn, nhiều lồng nuôi cá không di chuyển kịp nên mắc kẹt...
 • Sơn La: Nuôi cá, nuôi trâu....khá giàu thì cũng chả mấy

  Sơn La: Nuôi cá, nuôi trâu....khá giàu thì cũng chả mấy

  Nhờ biết phát huy tiềm năng thế mạnh, chuyên đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, áp dụng khoa học kỹ thuật trong vào sản xuất, nhiều nông dân ở xã Chiềng Bằng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình.
 • Con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà được công an triệu tập

  Con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà được công an triệu tập

  Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết, con gái ông là bà Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh năm 1988) đã được công an Hòa Bình mời lên làm việc liên quan vụ xả thải vào nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà.
 • "Tiền nhiều như nước Sông Đà" là có thật!

  "Tiền nhiều như nước Sông Đà" là có thật!

  Báo cáo tài chính quý III/2019 vừa công bố của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cho thấy cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng "khủng" so với cùng kì năm trước.