Chủ đề nóng

Clip: “Lão mai” rừng 40 năm tuổi hiếm có nổi nhất chợ hoa Hà Tĩnh

Quỳnh Nga Thứ sáu, ngày 17/01/2020 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây mai độc nhất có tuổi đời 40 năm tuổi vừa được người đàn ông thuê đào vận chuyển từ huyện miền núi, vận chuyển xuống thành phố Hà Tĩnh gây được sự chú ý của người dân.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên, tại công viên Trần Phú, đường Phan Đình Phùng, 26/3... (TP. Hà Tĩnh) có rất nhiều cây cảnh “độc, lạ”, bắt mắt như: bưởi, đào, quất cảnh, mai vàng, hoa lan… đã được thương lái từ các nơi đưa về đây bày bán.

Ngày cận tết, khắp phố phường Hà Tĩnh như được khoác lên mình màu áo mới

Trên các tuyến đường Phan Đình Phùng, công viên Trần Phú có rất nhiều cây cảnh “độc, lạ”, bắt mắt như: bưởi, đào, quất cảnh, mai vàng, hoa lan… đã được thương lái từ các nơi đưa về đây bày bán

Nổi bật nhất tại chợ hoa năm nay là cây "lão mai" rừng có tuổi thọ trên 40 năm tuổi được người dân đưa từ huyện miền núi Hương Khê xuống thành phố rao bán với giá 100 triệu đồng.

Theo chủ nhân, gốc mai này có đường kính cây hơn 55cm, thế trực, nhiều cành, hoa đẹp và nhiều nụ 

Để vận chuyển cây mai này về TP Hà Tĩnh, họ phải dùng máy cẩu và xe vận chuyển lớn, giá thuê chở là 3 triệu đồng.

“Đây là cây mai rừng có tuổi thọ 40 năm, mọc tự nhiên. Những cây này được chăm sóc rất công phu, qua hàng chục năm nên nên chỉ có những người sành về cây mới hiểu được giá trị của nó. Để mai nở đúng dịp, tôi đã phải thuê người bắc thang hái lá từ tháng 10", chủ nhân gốc mai thông tin. 

Mai tự nhiên với nhiều cành đẹp, sum suê, tạo thành tán rộng. Theo một người chơi hoa, đây đúng là hoa mai rừng vì hoa chỉ toàn 5 cánh.

Từ khi gốc mai này xuống phố đã gây được sự chú ý cho người dân, nhiều người đến thưởng lãm và chụp hình kỷ niệm.

(Clip gốc mai hơn 40 năm tuổi được người dân vận chuyển từ miền núi Hương Khê xuống thành phố)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem