Chủ đề nóng

Clip: Muốn yên ổn qua tháng cô hồn, tuyệt đối kiêng những điều này!

Trần Trang Thứ sáu, ngày 10/08/2018 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không treo chuông gió ở đầu giường, không phơi quần áo ban đêm, không đốt vàng mã tùy tiện, đi chơi khuya không chụp ảnh... là những điều cần tuyệt đối kiêng kỵ trong tháng cô hồn nếu không muốn gặp những chuyện không may. 
Bình luận 0

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, địa ngục mở cửa cho quỷ đói, linh hồn lạc lối trở về cõi dương. Để tránh gặp phải những điều không may, cần tuyệt đối kiêng làm những điều dưới đây:

Clip: 18 điều phải kiêng trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn, ngày xá tội vong nhân bắt nguồn từ tích cổ Trung Hoa gắn liền với truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2.7 Âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ trở lại cõi trần và đến rằm thì tất cả phải trở về, cửa địa ngục đóng lại. Chính vì thế, theo dân gian, những ngày này ma quỷ hoành hành trên dương thế, người yếu bóng vía, người già hoặc trẻ nhỏ rất dễ bị ma quỷ trêu chọc nếu làm những điều như: Đi chơi khuya, thức khuya, ngồi trong xó tối, cạo lông chân...

Không treo chuông gió ở đầu giường, vì tiếng chuông sẽ dẫn dụ ma quỷ đến.

Không đứng, nằm, ngồi... dưới các cây cổ thụ. Bởi đây là chỗ trú ngụ của ma quỷ.

Không thức khuya vì thức khuya làm cho cơ thể suy nhược, ma quỷ dễ xâm nhập vào.

Không nhặt tiền lẻ rơi vãi ở đường, vì đây có thể là tiền người khác cúng ma quỷ, nhặt về dễ gặp điềm xấu.

Đi đêm có người gọi không được ngoái lại nhìn. Vì ma quỷ nghe thấy tên người bị gọi sẽ nhớ và quấy phá, dẫn dụ.

Không nhổ lông chân, vì theo quan niệm dân gian, mỗi sợi lông quản được 3 con quỷ. Ai càng nhiều lông chân thì quỷ càng không dám quấy phá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem