Chủ đề nóng

CLIP: Nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc… xả ra biển Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 02/01/2020 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng nước có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc… được chảy từ cống thoát nước tại khu lấn biển Mũi Tấn xả ra biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).
Bình luận 0

Cống xả nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối ra biển Quy Nhơn. Ảnh: Dũ Tuấn

Ngày 2/1, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại khu lấn biển Mũi Tấn (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) có một đường ống bằng bêtông nối trực tiếp ra biển, dòng nước chảy từ ống này xả ra biển đen ngòm, bốc mùi hôi thối… khiến nhiều người bức xúc.

Ông Đinh Bảo Khanh - Cán bộ kỹ thuật dự án khu Mũi Tấn cho biết, cống thoát nước ra biển là hệ thống thoát nước chung của đường Xuân Diệu, chủ yếu là nước mưa chảy về cộng với nguồn nước phát sinh từ việc bơm hút cát, nạo vét từ biển đổ lên bờ… để chuẩn bị mặt bằng thi công dự án.

“Sau khi hút cát từ biển đổ lên bờ, chúng tôi xử lý qua hố lắng để đọng bớt lượng bùn, trước khi xả ra biển. Thực tế, đây cũng chính là nước từ biển, chúng tôi vẫn đang thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường của tỉnh Bình Định cấp. Còn riêng hệ thống nước từ đường Xuân Diệu đổ ra biển, chúng tôi không nắm được”, ông Khanh cho hay.

Nước có màu đen khu vực dự án Mũi Tấn xả ra cống. Ảnh: Dũ Tuấn

Tuy nhiên, ông Khanh thừa nhận một phần dòng nước có mùi hôi thối xả ra biển là do bùn đen trong quá trình lắng đọng chưa sạch hoàn toàn.

“Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục bằng cách đào thêm nhiều hố lắng để xử lý, hạn chế bùn xả ra biển. Làm như vậy nước sẽ sạch hơn, dự kiến phải mất 1 tháng, việc nạo vét tại dự án mới hoàn thành”, ông Khanh cho hay.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Bình Định Lê Văn Tùng cho biết đã cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh và kiểm tra vụ việc.

Hố lắng xử lý bùn bên trong dự án Mũi Tấn. Ảnh: Dũ Tuấn

Chiều cùng ngày, đại diện Sở TNMT tỉnh Bình Định đã trực tiếp kiểm tra vụ việc dòng nước đen ngòm xả ra biển Quy Nhơn và yêu cầu nhà đầu tư dự án khu lấn biển Mũi Tấn tạm dừng việc bơm hút cát để có hướng xử lý.

Biển Quy Nhơn đoạn cống xả nước có màu đục ngòm, hôi thối. Ảnh: Dũ Tuấn

Trước đó, năm 2013, lãnh đạo tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp thực hiện việc san lấp lấn biển tại khu vực Mũi Tấn với diện tích hơn 12ha để làm cáp treo phục vụ du lịch. Tuy nhiên, sau khi san lấp xong, nhà đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án cáp treo tại đây khiến khu đất này bị bỏ hoang, xung quanh khu đất này bị rào chắn khiến người dân bức xúc.

Dự án khu Mũi Tấn đang được xây kè, nạo vét để chuẩn bị triển khai xây dựng. Ảnh: Dũ Tuấn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem