Chủ đề nóng

Clip: Phố Hà Đông rác vây cả cây số hôi thối, la liệt rác thải y tế

Nguyễn Tiến Chủ nhật, ngày 03/11/2019 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng đổ trộm rác thải đang tồn tại trên nhiều đoạn đường mới ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội), không chỉ ở một vài điểm mà trên dọc nhiều tuyến đường đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đô thị và người dân sinh sống quanh khu vực này.
Bình luận 0

Clip: Đủ loại rác bị đổ trộm ra đường ở quận Hà Đông

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trên một số tuyến đường thuộc Khu đô thị Văn Phú, phường Phúc La (Q.Hà Đông, Hà Nội), nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng rác thải công nghiệp và xây dựng bị đổ bừa bãi, gây bức xúc cho người dân sinh sống tại đây.

Rác thải chất đống nhiều ngày nên bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cũng như cảnh quan môi trường đô thị.

Mặc dù UBND phường đã có biển cấm đổ rác nhưng càng có biển cấm thì rác lại càng nhiều.

Từ rác thải công nghiệp, sinh hoạt....

Và đặc biệt nguy hiểm khi có rác thải y tế tại đây.

Trước cổng nhà văn hóa Đa Sỹ (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội), rác thải cũng nằm la liệt, tràn ra cả đường đi.

Ông Đình Tùng (Phường Phú La, Hà Đông) cho biết: "Tình trạng đổ trộm rác ở khu vực này đã tồn tại từ vài năm nay nhưng từ đầu năm đến giờ thì ngày càng nhiều, mặc dù chính quyền địa phương có gắn biển cấm, dọn dẹp nhưng chỉ được vài ngày. Nhiều lúc tôi đi qua còn nhìn thấy nhiều mảnh thủy tinh, gạch đá tràn ra đường, rất nguy hiểm".

Một biển cấm vừa mới được lắp tại khu vực bị đổ trộm rác thải, nhưng bên cạnh đó thì đã bắt đầu xuất hiện nhiều bao tải rác.

Nguy hiểm hơn, nhiều người dân lại đốt rác để dọn dẹp sạch sẽ nhưng nó lại khiến cho không khí trở nên độc hại.

Cả khu vực này, rác thải đổ ra khu vực kéo dài cả cây số đường, nhiều loại rác bốc mùi hôi thối.

Rác thải xây dựng như kính vỡ, gạch ngói... cũng bị đổ trộm tại đây. Rác đổ tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống các hộ dân quanh khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem