Chủ đề nóng

Gần Hồ Tây: Ngập rác thải tại cầu vượt Hoàng Hoa Thám – Văn Cao

Nguyễn Tiến Chủ nhật, ngày 30/06/2019 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, khu vực đường Văn Cao thuộc phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã trở thành nơi tập kết rác, phế thải vật liệu xây dựng đang gây ô nhiễm môi trường. Người dân đang rất lo lắng khi những đống rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng tập kết ngày càng nhiều dưới chân cầu.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại đường Văn Cao rác và vật liệu xây dựng được người dân đổ tràn lan ra lòng đường, vỉa hè.

Ngoài rác thải sinh hoạt, những vật dụng cũ, những phế thải xây dựng, cột bê tông, ống cống vỡ, tủ gỗ hỏng, chai lọ thủy tinh, sành sứ vỡ vụn nằm vương vãi, ngổn ngang sát lề đường cũng được người dân mang vứt ra đây.

Rác thải chất thành đống tràn ra ngoài đường gây mất an toàn giao thông cũng như cảnh quan đô thị.

Theo phản ánh của người dân, rác hôm nay được dọn, thì hôm sau đâu lại đấy, phình to hơn, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của các hộ dân cư, làm mất cảnh quan văn minh của thành phố.

Ông Lê Văn Tuấn (bảo vệ tòa nhà gần khu vực này) cho biết: "Khu vực này thường bị nhiều đối tượng đổ trộm rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng. Người dân sống gần đây rất bức xúc, tình trạng đổ rác thải bừa bãi đã diễn ra trong thời gian dài mà cơ quan chức năm chưa có biện pháp giải quyết triệt để. Ngay giữa đường còn có cống ngầm nhưng không có nắp cũng bị người dân vứt rác xuống".

Tình trạng vứt rác thải tràn lan ra con đường khiến cho người dân quanh khu vực và người đi đường đều cảm thấy khó chịu, hôi thối.

Nhiều người dân xung quanh chọn biện pháp đốt nhưng cũng không hiệu quả vì vừa gây khói vừa gây ô nhiễm. Đốt hôm nay thì hôm sau lại đâu vào đấy.

Một người dân cho biết, sở dĩ dưới chân cầu có nhiều rác thải ứ đọng như vậy là do một số cá nhân, các hàng quán dịch vụ, điểm xây dựng vô tư đổ rác trộm vào ban đêm ở đây. Có nhiều địa điểm, dọc theo tuyến đường, các loại rác thải, phế thải đã có từ rất lâu nhưng vẫn chưa được thu dọn, di chuyển đến nơi tập kết theo đúng quy định.

Trên dải phân cách dọc theo đường cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám đã có vườn hoa nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều điểm tập kết rác thải.

Ngay dưới chân cầu cũng tồn tại một số điểm tập kết rác lớn nhỏ khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem