Chủ đề nóng

Clip: Tàu vũ trụ Starship do SpaceX chế tạo phát nổ sau khi hạ cánh

Đỗ Cường Thứ năm, ngày 04/03/2021 23:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty của Elon Musk đã phóng tàu vũ trụ Starship (Serial số 10, hay còn gọi SN10) do SpaceX chế tạo để đưa lên sao hỏa lần thứ ba vào ngày 3/3 tại Boca Chica, bang Texas, Mỹ, sau hai lần thử đầu tiên. Lần này tàu vũ trụ tiếp đất thành công, tuy nhiên chỉ vài phút sau, nó đã kết thúc bằng một vụ nổ.
Bình luận 0

Clip: Tàu vũ trụ Starship do SpaceX chế tạo phát nổ sau khi hạ cánh

Clip: Tàu vũ trụ Starship do SpaceX chế tạo phát nổ sau khi hạ cánh

Trước khi vụ nổ xảy ra, con tàu đã gần như hạ cánh thành công. Trong buổi tường thuật trực tiếp sự kiện, bình luận viên của SpaceX phấn khích nhận xét: "Một pha hạ cánh nhẹ nhàng tuyệt đẹp" khi con tàu bắt đầu hạ xuống.

Theo Hãng tin AFP, mặc dù các kỹ thuật viên bên ngoài cố gắng dập lửa nhưng chỉ trong vòng vài phút, con tàu phát nổ, bốc cháy dữ dội trong sự tiếc nuối của người hâm mộ dự án. Hiện SpaceX chưa đưa ra giải thích nào về nguyên nhân vụ nổ.

Clip: Tàu vũ trụ Starship do SpaceX chế tạo phát nổ sau khi hạ cánh - Ảnh 2.

Serial số 10, hay còn gọi là SN10, là nguyên mẫu mới nhất của Starship, cất cánh tại Boca Chica, Texas (Mỹ), gần một vùng sa mạc hẻo lánh giáp Mexico và vịnh Mexico do SpaceX thuê. Con tàu được phóng từ mặt đất, tăng tốc bay lên không và từ từ đóng ba động cơ của nó khi đạt đến độ cao khoảng 10km, sau đó nó xoay thân sang vị trí nằm ngang và quay trở về Trái đất theo chiều dọc.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem