Công đoạn lấy trứng cá hồi gây tranh cãi, thu hút gần 10 triệu lượt xem
Trứng cá hồi vốn là thực phẩm xuất hiện trong nhiều món ngon hảo hạng, đặc biệt là món sushi Nhật Bản. Loại trứng này có vị béo bùi, giòn sật, có thể nấu chín hoặc ăn sống.
Dù xuất hiện khá phổ biến nhưng ít người biết được công đoạn thu hoạch trứng cá hồi diễn ra thế nào. Đoạn video ghi lại cận cảnh từng quy trình lấy trứng cá tại một trang trại đạt gần 10 triệu lượt xem. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ họ không hình dung nổi hóa ra trứng được lấy từ một con cá hồi lại như vậy.
Theo chia sẻ từ video, đầu tiên, cá sống được bắt lên rồi rạch bụng lấy trứng. Thông thường, cá hồi có 2 bao trứng. Chúng phải được lấy hết trứng ngay sau khi chết. Nếu để lâu, cơ thể cá sẽ tiết ra các chất gây hại cho trứng.
Tiếp đó, các công nhân sẽ dùng lưới hoặc sàng để lọc, tách trứng với màng. Số trứng sau khi qua màng lọc, tiếp tục được rửa sạch, để ráo nước trước khi ướp muối và phân thành các loại tốt - xấu riêng biệt. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, các quy trình có thể sẽ nhiều công đoạn phức tạp hơn.
Hiện tại, đoạn video đang gây nhiều tranh cãi vì việc giết cá để lấy trứng có liên quan tới vấn đề nhân đạo.
Trên thực tế, vẫn có những phương pháp thu hoạch trứng mà không cần giết cá. Tuy nhiên, quy trình này rất phức tạp, thậm chí có thể làm mất đi hương vị nguyên bản của trứng. Do vậy, hầu hết các cơ sở sản xuất trên thế giới không áp dụng phương pháp này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.