Chủ đề nóng

Clip: Tổng thống Putin khoe vẻ vạm vỡ, ngâm mình xuống hồ nước lạnh giá

Lê Minh (Kremlin.ru, RT) Thứ tư, ngày 20/01/2021 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở tuổi 69, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn dũng cảm cởi trần, ngâm nước lạnh âm độ C. Đây là một nghi thức trong lễ Hiển linh của người theo đạo Cơ đốc chính thống. Đây là nội dung đoạn video vừa được trang web của Điện Kremlin đăng tải.
Bình luận 0

Clip: Tổng thống Putin ngâm mình dưới nước lạnh (Ảnh: Kremlin.ru).

Theo Tulsaworld, nhiệt độ ở khu vực Moscow trong tuần qua là -20 độ C. Phía trước hồ nước, nơi Tổng thống Nga ngâm mình có tượng thánh giá được điêu khắc bằng băng, chứng tỏ thời tiết đang rất lạnh giá.

Trong clip, nhà lãnh đạo Nga rời căn nhà gỗ trong trang phục áo khoác da cừu dài, bước chậm rãi xuống hồ bơi. Sau đó, ông Putin nhúng mình 3 lần trong một hồ bơi hình chữ thập, đồng thời làm dấu thánh giá trước ngực.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết: “Ông Putin thường làm việc này. Và ông ấy vẫn luôn làm theo truyền thống”.

Clip: Tổng thống Putin khoe vẻ vạm vỡ, ngâm mình xuống hồ nước lạnh giá - Ảnh 2.

Đây là một trong những nghi thức truyền thống trong dịp Lễ Hiển linh của Cơ đốc giáo chính thống. Ngày lễ quan trọng này diễn ra vào ngày 19/1 hàng năm nhằm kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus ở sông Jordan.

Theo RT, trong khi một số địa điểm ở Nga ban hành lệnh cấm tổ chức nghi thức tắm nước lạnh mừng lễ Hiển linh vì lo ngại dịch Covid-19, thì nghi thức này vẫn được tổ chức rầm rộ ở một số địa phương, trong đó có thủ đô Moscow.

Tại Moscow, hơn 220 điểm tắm nước lạnh đã được dựng lên, với khoảng 10.000 chỗ đậu xe hơi.

Vào dịp lễ này, nước được coi là nước thánh, người Nga nói riêng và tín đồ Cơ đốc giáo nói chung thường ngâm mình xuống nước lạnh, hoặc ít nhất là rửa tay bằng nước sông, cúi mình 3 lần vào buổi tối trước Lễ Hiển linh hoặc vào ngày lễ 19/1. Nhiều người tin rằng nghi lễ này sẽ mang lại sức khỏe tốt, may mắn, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và rửa sạch tội lỗi. Khi tham gia lễ hội, nhiều người ra dấu thánh giá hoặc cầm cây thánh giá xuống nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem