Chủ đề nóng

Clip: Vòi rồng khổng lồ hút nước trên biển Vũng Tàu

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 24/10/2015 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh từ clip cho thấy, vòi rồng như một ống khói khổng lồ, di chuyển nhanh và hút nước biển trên đường đi.
Bình luận 0

Video: Vòi rồng trên biển Vũng Tàu (Nguồn: YouTube)

Sáng 23.10, một vòi rồng khổng lồ đã xuất hiện trên Bãi Sau của vùng biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), được người dân ghi hình lại từ đường Thùy Vân.

Theo người quay clip, vòi rồng cao hàng chục mét, lúc đầu ở rất xa ngoài khơi nhưng sau đó di chuyển gần vào bờ biển hơn và trông mạnh hơn. Tuy nhiên vòi rồng này đã tan biến ngay trên biển, không gây thiệt hại gì.

Hình ảnh từ clip cho thấy, vòi rồng như một ống khói khổng lồ, di chuyển nhanh và hút nước biển trên đường đi. Có lúc vòi rồng thẳng đứng nhưng cũng có lúc uốn cong như đường ống nối liền giữa mặt biển và bầu trời.

Được biết, cùng thời điểm đó, trong đất liền, bầu trời âm u và gió lớn, trong khi nơi xảy ra vòi rồng có mưa dông. Ngoài ra, cùng lúc, có một con cá heo bị chết trôi dạt vào đất liền với nhiều thương tích, lớp da bong tróc.

Vòi rồng cao hàng chục mét trên biển Vũng Tàu (Ảnh cắt từ clip)

Theo các chuyên gia thời tiết, vòi rồng thường xuất hiện từ những ổ mây dông rất mạnh trên cao, nơi nào có dông dữ dội là có thể xảy ra hiện tượng này. Vòi rồng ban đầu xuất phát từ chân đám mây theo hình tròn ốc, rồi hạ thấp xuống đất liền hoặc trên biển. Hiện tượng này thường xuất hiện vào đầu và trong mùa mưa, cả lúc bão lớn hay khi trời đẹp.

Theo thạc sĩ Từ Thị Năm, giảng viên Bộ môn Khí tượng - Trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường TP.HCM, khi thấy vòi rồng, người dân tụ tập theo dõi, quay phim là rất nguy hiểm. Thạc sĩ Năm nói: “Khi thấy vòi rồng xuất hiện từ xa thì phải nhanh chóng tránh đi. Vòi rồng có thể gây thương tích, đặc biệt với những người đang di chuyển cùng tàu, thuyền trên biển".

“Sức tàn phá của vòi rồng rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, thời gian hình thành ngắn. Nó có thể cuốn mọi thứ trên đường đi. Tuy nhiên, rất khó để nhận biết trước hiện tượng này sắp xảy ra”, thạc sĩ Năm nhấn mạnh.

“Với hiện tượng vòi rồng trên biển, thực tế các chuyên gia thời tiết và thuyền trưởng giàu kinh nghiệm có thể nhìn trạng thái mặt biển để nhận biết trước khi nó xảy ra. Tuy nhiên, đến nay đây vẫn là một trong những hiện tượng thiên nhiên phức tạp và khó đoán nhất”, thạc sĩ Năm nói.

Trước đó, vào tháng 5, vòi rồng cũng đã xuất hiện trên vùng biển Long Hải (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem