Chủ đề nóng

Clip: "Vua nho" Sáu Lang bày tỏ tham vọng đưa nho Việt sang xứ Đài

Ngọc Lê Thứ sáu, ngày 27/10/2017 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tận mắt chứng kiến những giống cây trồng, loài hoa kì lạ mà chưa bao giờ được thấy có lẽ là một trong số những kỉ niệm khó quên ở chuyến đi khám phá nông nghiệp Đài Loan của "vua nho" Sáu Lang. Vị nông dân xuất sắc này cũng bày tỏ tham vọng mong muốn được đưa nho Việt sang xứ Đài trong thời gian tới.
Bình luận 0

Clip: "Vua nho" Sáu Lang bày tỏ tham vọng đưa nho Việt sang xứ Đài

Chia sẻ trong ngày đầu tiên thực hiện chuyến thăm quan này, NDXS Nguyễn Thường Lang (Sáu Lang) ở Phan Rang- Tháp Chàm (Ninh Thuận), người trồng được giống nho dại Coudere có doanh thu 1,5 tỷ đồng/năm cho biết: “Tôi thấy, đây là một chuyến đi rất ý nghĩa do Báo NTNN tổ chức. Sang đến vùng đất này, tôi mới thấy có quá nhiều loại giống hoa, quả mới, lạ mà mình chưa biết. Chắc chắn sau chuyến thăm quan này, tôi sẽ về nghiên cứu tài liệu kỹ hơn để học hỏi và có kế hoạch hợp tác, mua giống từ phía bạn”.

Các Nông dân xuất sắc say sưa trao đổi về những giống cây mới và không quên chụp lại những bức ảnh về các loại cây trồng mới để về nghiên cứu.

Chuyến đi tham quan, học hỏi mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Đài Loan là một trong 10 sự kiện thuộc chuỗi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2017 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì. Báo NTNN/Dân Việt được giao trực tiếp tổ chức thực hiện. Thời gian của chuyến tham quan kéo dài trong vòng 5 ngày (từ 25 đến 30.10).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem