Chủ đề nóng

Cô của Kim Jong-un lần đầu xuất hiện sau vụ chồng bị hành quyết

Thứ hai, ngày 16/12/2013 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên Kim Kyong–hui vừa xuất hiện bình an vô sự và khá bình thản sau vụ chồng của bà là ông Jang Song-thaek bị hành quyết
Bình luận 0
Bà Kim Kyong–hui xuất hiện trong lễ tang của một quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên qua đời hôm 13.12 với tư cách là thành viên ban tang lễ, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên, KCNA đưa tin.

Bà xuất hiện cũng các quan chức cấp cao của Triều tiên bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Jang Jong-nam và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Choe Ryong-hae, một phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bà Kim Kyong–hui xuất hiện bình an vô sự sau vụ hành quyết chồng gây chấn động trong và ngoài nước.
Bà Kim Kyong–hui xuất hiện bình an vô sự sau vụ chồng bà bị hành quyết gây chấn động trong và ngoài nước.

Trước đó, ngay sau khi vụ hành quyết ông Jang Song-thaek bất ngờ diễn ra, gây chấn động, nhiều người quan ngại, bà Kim Kyong–hui cũng sẽ không tránh được số phận bị thanh trừng.

Sự xuất hiện của bà trong lễ tang một quan chức đảng hàng đầu của Triều Tiên chứng tỏ bà vẫn giữ vững vai trò quyền lực của mình, được nhà lãnh đạo Kim Jong-un ưu ái.

Ông Jang và bà Kim Kyong-Hui từng được xem là cặp đôi quyền lực bậc nhất ở Bình Nhưỡng, khi cả hai đều nắm giữ những chức vụ quan trọng trong đảng cầm quyền. Tuy nhiên, bà Kim, 67 tuổi, rất hiếm khi xuất hiện trong năm qua. Một số nguồn tin cho rằng bà bị ốm nặng và phải sang Singapore chữa trị.

Sau vụ hành quyết ông Jang Song-thaek, đánh dấu biến động chính trị lớn nhất kể từ khi nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un lên cầm quyền, nhiều nhà phân tích cho rằng, cuộc thanh trừng sẽ tiếp diễn và mở rộng với một số lượng lớn các quan chức trung thành với ông Jang.

Theo hãng tin Yonhap, doanh nhân Triều Tiên ở Trung Quốc đã bị triệu tập về nước với số lượng lớn trong những ngày gần đây và có khả năng bị thanh trừng. Tuy nhiên, bà Kim Kyong-hui dẫu sao cũng có quan hệ huyết thống với nhà lãnh đạo Triều Tiên nên có lẽ sẽ không phải là mục tiêu được nhắm tới.
Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem