Cô độc

  • Truyền hình Trung Quốc vừa phát đi phóng sự về việc nông dân trồng gừng lạm dụng một loại thuốc trừ sâu có độc tính cao và bị cấm.
  • (Dân Việt) - Theo Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai ngày 6.5, đến thời điểm này toàn tỉnh đã có hơn 2.160 trường hợp bị bệnh tay chân miệng.
  • (Dân Việt) - Ngày 24.4, ông Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra đũa tre, tăm tre và hộp xốp lưu hành trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Hoà Bình không có độc tố.
  • (Dân Việt) - PGS-TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư nhận định, virus cúm gia cầm H7N9 có thể có độc lực mạnh hơn virus H5N1, vì vậy tại Trung Quốc, số mắc vẫn gia tăng và tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ ca bệnh nặng cũng cao...
  • (Dân Việt) - Chưa năm nào, ngư dân Hải Phòng lại bị ngộ độc hải sản liên tiếp và nhiều như năm nay. Chỉ trong thời gian ngắn, từ 27.3 tới 5.4, Hải Phòng có tới 6 vụ ngộ độc hải sản, trong đó có 1 người tử vong.
  • Ngày 5.4, anh Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1985, trú tại thôn 2, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, bị tử vong do ăn đồ chế biến từ con so biển.
  • Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 3.11 cho biết đã lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn cá nóc tại Công ty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood (ấp Thanh Bình 4, xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc).
  • Ngày 1.11, bệnh xá quân dân y sư đoàn 330 đóng tại An Giang cho biết đã cứu sống hai người dân bị ong rừng đốt trong tình trạng nguy kịch.
  • (Dân Việt) - Mấy tháng nay, nông dân huyện Duyên Hải trồng giống cỏ “lạ” (chưa xác định tên) và không có tên trong danh mục giống cây trồng của Bộ NNPTNT.
  • Đại diện Bộ NN-PTNT cho biết, qua giám sát dịch tễ, đã xác định được một loại vi rút cúm gia cầm H5N1 mới, được đặt tên là vi rút cúm gia cầm 2.3.2.1 C, có độc lực rất cao, khả năng gây chết người cũng rất cao.