Chủ đề nóng

Cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ sau khi nghe MC Quyền Linh kể chuyện

Đinh Đang Thứ hai, ngày 31/08/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là cô gái tên Ly Na, đến từ Gia Lai, 41 tuổi.
Bình luận 0

Tại chương trình "Đối mặt cảm xúc", Ly Na chia sẻ từ lúc cô mới 11 tuổi bố đã mất, mẹ trở thành người trụ cột của gia đình. Đến năm Ly Na 15 tuổi, phát hiện ra mẹ bị bệnh ung thư, phải mổ. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi hơn 20 bác sĩ và kéo dài suốt hơn 1 ngày có thể thấy mức độ trầm trọng bệnh tình mẹ của Ly Na.

“Sau 2 năm điều trị ở bệnh viện, lúc về nhà, mẹ như bị “cách ly” với xã hội vì hàng xóm có người không dám đến nhà chơi, mẹ trồng rau cũng không dám mua vì e dè đủ thứ. Tuy nhiên, có người ngày xưa hắt hủi mẹ thì giờ đây có chuyện gì, họ lại tìm đến mẹ để nhờ giúp đỡ. Thấy vậy, Ly Na có nói với mẹ chuyện ngày xưa bị hắt hủi nhưng tại sao bây giờ mẹ còn giúp đỡ lại thì mẹ của Ly Na lại bảo không sao!” - Cô gái nghẹn ngào nói.

Cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ sau khi nghe MC Quyền Linh kể chuyện - Ảnh 1.

Trải qua nhiều biến cố, mẹ của Ly Na luôn giữ tinh thần lạc quan

Lắng nghe chia sẻ của Ly Na, MC Quyền Linh nhận định: “Có thể mẹ em đã gặp quá nhiều biến cố, hết chuyện này tới chuyện khác nên không còn nước mắt nữa. Mẹ em muốn nuốt nước mắt vào trong, đón nhận nó và biến nó thành cảm xúc tích cực để con cái không thấy buồn thôi. Nếu để con cái thấy mình buồn, mình đau thì con sẽ còn đau khổ nhiều hơn”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng bộc bạch: “Cái này em có thể tự cảm nhận được hết mà. Tự nhiên lại bắt người mẹ phải trình bày động cơ tình cảm của mình là điều không thể nào chấp nhận được. Trước bệnh tật người ta sẽ có 2 thái độ và đa số sẽ chọn thái độ than thở, muốn người khác quan tâm, chia sẻ với mình. Có những người cứ bệnh vào là khổ tất cả những người xung quanh. Còn như mẹ em là tuyệt vời vì đau đến mấy cũng không nói. Có thể mẹ em nghĩ nếu mẹ em nói ra con cái sẽ khổ và chưa chắc đã giải quyết được nên tự mình chịu đựng. Chỉ có những người có văn hóa hoặc lý luận lắm mới làm được như vậy nhưng một người mẹ nông dân bình thường có thể làm được là điều rất khủng khiếp. Anh nghĩ em chỉ nên nhìn mẹ và ngưỡng mộ, thương cảm với mẹ thôi”.

Cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ sau khi nghe MC Quyền Linh kể chuyện - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lê Huỳnh, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Linh Trang

Nhớ lại câu chuyện mình từng chứng kiến khi đi công tác, MC Quyền Linh kể: “Qua câu chuyện của em, Quyền Linh mới nhớ tới một câu chuyện và muốn kể cho em và mọi người cùng nghe. Chỗ anh làm chương trình, có một người bị liệt và phải nuôi bố, anh trai và 2 đứa con cũng bị liệt. Một mình anh phải nuôi 4-5 người như thế mà anh chỉ sửa điện, sửa quạt bằng hai bàn tay. Linh vào nhà và nói chuyện với gia đình thì ông anh trai bị liệt nói ‘Thằng đó nó bị khùng rồi, nó cười hoài à, nó không thấy khổ đâu Linh ơi. Nó vô tâm lắm, tôi hỏi cái gì nó cũng cười, nó không thấy buồn.

Linh thấy ngạc nhiên bởi một người nuôi tới 4 miệng ăn như thế mà lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi. Linh mới hỏi anh ấy sao cứ cười hoài vậy, anh có đau không? có buồn không? nhưng anh ấy vẫn cứ cười và nói tôi vui lắm. Sau một hồi chất vấn, Linh nói ‘Tôi không tin là anh cứ cười hoài như vậy’ thì anh mới kéo Linh vào phòng đóng cửa lại rồi lấy màn rách, áo rách để nhét mấy cái lỗ lại và khóc như chưa bao giờ được khóc…

Cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ sau khi nghe MC Quyền Linh kể chuyện - Ảnh 3.

MC Quyền Linh

Anh nói với Linh: ‘Tôi khóc thường xuyên như thế này này Linh. Nếu tôi khóc ngoài kia thì anh tôi sẽ là người tự tử chết trước, bố tôi sẽ đau buồn và chết theo và hai đứa con tôi nó sẽ thấy cuộc sống này đen tối quá. Chính vì thế, tôi phải cười, cười trước mặt mọi người chứ tôi không khùng đâu’. Tức là những người đó họ có khóc nhưng họ chỉ khóc lúc ở một mình thôi, họ không muốn cho mọi người thấy giọt nước mắt đau khổ đó. Nếu để cho người thân thấy được điều đó thì chính người thân của họ sẽ còn đau khổ hơn người khóc nữa. Mẹ của em có thể là cũng nghĩ như vậy”.

Cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ sau khi nghe MC Quyền Linh kể chuyện - Ảnh 4.

Ly Na rơi nước mắt vì xúc động

Nghe xong câu chuyện của MC Quyền Linh kể, Ly Na rơi nước mắt và gật đầu như đã sáng tỏ ra điều vướng mắc trong lòng bây lâu. 

Khi bước ra để đối mặt cảm xúc với con gái, mẹ của Ly Na cũng cho biết vì mẹ con ở xa nhau nên bà không muốn để cho con biết những nỗi đau mà bà gặp phải. Mẹ của Ly Na chỉ biết nuốt nước mắt vào trong để con cái yên tâm làm việc. Nghe mẹ nói và nhận được lời chia sẻ của ban cố vấn, Ly Na nước mắt giàn giụa xin lỗi mẹ nhưng cô cũng bày tỏ mong muốn sau này mẹ sẽ chia sẻ và nói với con cái mỗi lúc bị ốm đau và nhận được lời đồng ý từ người mẹ.

cô gái 41 tuổi rơi nước mắt nhận ra lỗi lầm với mẹ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem