Chủ đề nóng

Cô gái vượt 1.400 người để vào phim làm từ truyện Nguyễn Nhật Ánh là ai?

An An Thứ ba, ngày 26/02/2019 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ diễn viên trẻ tuổi lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Việt kiều vừa mang nét trong veo vừa lãng mạn và mới lạ.
Bình luận 0

"Nàng thơ" mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich. Cô được chọn vào vai Hà Lan, nữ chính trong dự án phim Mắt biếc chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Trúc Anh được chọn vai nữ chính trong phim Mắt biếc

Vượt qua hơn 1.400 ứng viên, Trúc Anh được chọn vai không phải vì may mắn. Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật dậy khỏi ghế ngồi vì phấn khích.

Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, kiểu thiếu nữ ở thập niên 70, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.

Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình.

Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả êkíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn mà như không diễn, đúng là một cặp trời sinh.

Nam diễn viên Trần Nghĩa được chọn cho vai nam chính Ngạn

Cặp đôi diễn viên chính của dự án phim mới được coi là công cuộc thử thách mới với đạo diễn Victor Vũ. Bởi anh không chọn lựa những gương mặt quen thuộc trước đó, gồm cả dàn diễn viên của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Thay vào đó, Victor Vũ chọn hai gương mặt mới mẻ để thể hiện được nét đẹp vừa trong trẻo vừa đượm màu thời gian.

Vẻ đẹp vừa tinh khôi vừa mộc mạc của hai diễn viên chính

Từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc, chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Qua 3 vòng tuyển gắt gao, rốt cuộc, cái gật đầu của đạo diễn Victor Vũ mới chính thức dành cho hai chủ nhân Trúc Anh và Trần Nghĩa.

Vị đạo diễn Việt kiều muốn hai nhân vật Ngạn và Hà Lan phải trong veo như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, lãng mạn như “Mắt Biếc” của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor.

Đã thế, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

Tràn đầy cảm hứng với dàn diễn viên ưng ý, đạo diễn Victor Vũ quyết định sẽ bấm máy Mắt Biếc vào tháng 3 năm nay.

Đinh Ngọc Diệp - Victor Vũ ”dính như sam” sau đính hôn

Cũng tham dự sự kiện, “người xưa“ của Victor Vũ - diễn viên Vân Trang - lại lẻ loi trên thảm đỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem