Chủ đề nóng

Có gì bên trong võ đường Nam Huỳnh Đạo?

Thứ năm, ngày 20/07/2017 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam Huỳnh Đạo hiện là phái võ có sự phát triển lớn mạnh nhất ở miền Nam với số lượng môn sinh lên tới 10.000 người.
Bình luận 0

Phái võ Nam Huỳnh Đạo gây sự chú ý của dư luận trong thời gian vừa qua khi trên mạng xuất hiện nhiều đoạn video vị chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn công phu 'truyền điện' như trong phim.

Đại diện môn phái, 30 võ sư tay đeo vòng thiết xuyến, thi triển các động tác võ thuật. 

Hai môn sinh đấu đối kháng tay đôi. Các võ sinh của Nam Huỳnh Đạo đều có thân hình rất rắn rỏi, cường tráng.

Môn sinh Nam Huỳnh Đạo vận khí công chịu đòn đánh bằng gậy khiến chiếc gậy gãy đôi.

Ra đời năm 1991, Nam Huỳnh Đạo nhanh chóng phát triển trở thành một trong những võ phái lớn nhất miền Nam, với số lượng môn sinh được thông báo lên tới hơn 10.000 người.

Ngoài học quyền và khí công, võ sinh Nam Huỳnh Đạo còn được dạy sử dụng nhiều loại vũ khí.

Một môn sinh biểu diễn kỹ năng dùng đao.

Người khác sử dụng côn nhị khúc.

Màn đối kháng với gậy.

Ngoài ra, các võ sinh cũng được đào tạo kỹ năng boxing.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng - em trai chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt - thị phạm cho các môn sinh. 

Ông Hùng được xem là 'tướng soái' thứ hai của Nam Huỳnh Đạo. Ông không cao to, nhưng thân thủ nhanh nhẹn, các đòn thế cận chiến tinh tế. Trong buổi tập, võ sư Quốc Hùng biểu diễn các chiêu thức từ Long, Hổ, Xà, Báo và Hạc, đặc biệt là chiêu thức súc cốt công với tốc độ nhanh, hạ gục đối thủ trong chớp mắt. 

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không ra mặt trong bối cảnh Nam Huỳnh Đạo xảy ra ồn ào vì lời thách đấu của cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores. Em trai Tuấn Hùng là người thay mặt ông trả lời công luận. Trước câu hỏi về công phu truyền điện được đồn thổi qua những video trên Internet, ông Hùng cho biết: 'Đó là mọi người tự nói, chứ chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện. Mà đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần'.

Kết thúc phần trình diễn, võ sư Quốc Hùng chia sẻ thêm: 'Chúng tôi đã đợi Pierre Flores mấy ngày qua, và vẫn mong anh ấy đến với tinh thần võ đạo chính nghĩa, để trao đổi những tinh hoa võ thuật, kết bạn và cùng nhau trao những nụ cười, bởi vì anh em nhà võ chúng tôi rất hiền lành và hiếu khách'.

Lữ Đắc Long - Đức Đồng (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem