Chủ đề nóng

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử”

Thứ năm, ngày 10/03/2022 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính năng “Chính phủ điện tử” giúp người dân có thể tra cứu nhanh và chính xác về cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đăng ký thường trú, giấy khai sinh, đăng kiểm phương tiện. Còn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng được cập nhật đầy đủ thông tin về các thủ tục vay vốn, khai thuế, đăng ký tài sản.
Bình luận 0

Tại hội thảo "Xây dựng chính phủ điện tử tiến tới chính phủ số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Ban Kinh tế Trung ương cho biết, Việt Nam hướng tới mục tiêu có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số ở mức độ cao trên thế giới, thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu vào năm 2025 và thuộc nhóm 30 nước dẫn đầu vào năm 2030. Để hiện thực hóa mục tiêu này, việc nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia được coi là nhiệm vụ trọng tâm.

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử” - Ảnh 1.

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử”. Ảnh CC.

Theo số liệu thống kê của Cốc Cốc, tổng lượt truy cập vào trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt trung bình gần 500 nghìn lượt/tháng. Tổng lượng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ công đạt gần 3 triệu lượt/năm. Đây là những con số khá khiêm tốn trong khi Việt Nam có tới hơn 68 triệu người dùng Internet, tương đương 70% dân số (theo báo cáo Vietnam Digital 2021 của We are Social).

Thực tế, khi cả nước hướng tới Chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực và Chính phủ đẩy mạnh Chính phủ số, nhu cầu tìm kiếm trực tuyến của người Việt đối với các dịch vụ công quốc gia cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên khi tra cứu thủ tục hành chính trên Internet, người dùng có thể gặp nhiều nội dung không chính thống hoặc đã hết hiệu lực, dẫn đến mất thời gian tìm kiếm, gạn lọc và xác minh thông tin. Nguyên do là các nội dung này không chỉ được đăng tải trên các trang web chính chủ như Cổng Dịch vụ công Quốc gia, mà còn được trích dẫn hoặc biên tập lại để đăng trên các trang web khác.

Thấu hiểu khó khăn và chủ động tìm giải pháp cho người dùng Việt, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã chính thức ra mắt tính năng "Chính phủ điện tử" (eGovernment). Mọi thông tin trên tính năng này đều là thông tin chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thuộc quyền quản lý của Văn phòng Chính phủ. Do đó, đây sẽ là địa chỉ tin cậy giúp người dùng cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với thông tin về các thủ tục hành chính công một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, người dùng sẽ không phải trả phí cho việc sử dụng tính năng này.

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử” - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình của tính năng "Chính phủ điện tử". Ảnh CC.

Khi người dùng nhập từ khóa về các thủ tục hành chính công trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc (chẳng hạn như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân - TNCN), tính năng "Chính phủ điện tử" sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến thủ tục này ở ngay đầu trang kết quả, chỉ trong một lần tìm kiếm. Tiếp đó, người dùng chỉ cần nhấn vào tiêu đề nội dung để xem chi tiết về trình tự, cách thức thực hiện, cũng như tải về các mẫu giấy tờ cần thiết.

Như vậy, không chỉ hỗ trợ người dùng tiếp cận đầy đủ, miễn phí với các thông tin về dịch vụ công, tính năng này còn tối ưu thời gian tìm kiếm một cách đáng kể. Các thủ tục đều được sắp xếp khoa học, trực quan cho mọi đối tượng người dùng trên mọi nền tảng, bao gồm cả máy tính, di động.

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử” - Ảnh 3.

Kết quả liên quan đến từ khóa "hoàn thuế TNCN" trên tính năng "Chính phủ điện tử". Ảnh CC.

Thế giới hiện chỉ có khoảng 10 nước tự phát triển công cụ tìm kiếm nội địa có khả năng cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm toàn cầu, trong đó có Việt Nam với đại diện duy nhất là Cốc Cốc. Nhờ lợi thế am hiểu nhu cầu tìm kiếm của người dân địa phương, đội ngũ Cốc Cốc tập trung nghiên cứu và phát triển những tính năng dành riêng cho người Việt.

Cùng với tính năng "Chính phủ điện tử", Cốc Cốc đang từng bước góp phần thu hẹp khoảng cách giữa công dân, doanh nghiệp và chính phủ. Một mặt, tính năng giúp người dùng tiếp cận thông tin về các dịch vụ công trên môi trường số một cách nhanh chóng; và mặt khác, giúp các cơ quan Nhà nước phổ biến các quy định về thủ tục hành chính đến với nhiều người dùng hơn. Qua đó, không những phục vụ người dân Việt Nam tốt hơn, Cốc Cốc còn có thể thúc đẩy phát triển chính phủ số, xã hội số toàn dân và đóng góp vào Kế hoạch Chuyển đổi số quốc gia.

Để khám phá tính năng "Chính phủ điện tử", người dùng có thể làm theo một trong ba cách sau:

Cách 1: Truy cập trực tiếp đường dẫn: https://coccoc.com/search?query=chính+phủ+điện+tử

Cách 2: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc (coccoc.com/search) và chọn thẻ "Chính phủ điện tử" tại Menu tính năng.

Cách 3: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc và gõ các từ khóa có liên quan đến dịch vụ công như "chính phủ điện tử", "hoàn thuế thu nhập cá nhân ", "bảo hiểm xã hội", …

Hãy trực tiếp trải nghiệm tính năng "Chính phủ điện tử" trên Cốc Cốc tại đây.

Thông tin về Cốc Cốc

Cốc Cốc được thành lập từ 2010 với ba sản phẩm công nghệ chính là Trình duyệt, Công cụ tìm kiếm và Nền tảng quảng cáo Cốc Cốc. Các sản phẩm của Cốc Cốc được phát triển cho cả hai nền tảng: di động và máy tính.

Với phương châm "người dùng là trên hết" và sứ mệnh "giúp người Việt hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng tối đa tiềm năng thế giới số", Cốc Cốc luôn xây dựng và phát triển các tính năng, sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng Internet Việt. Một số tính năng nổi bật được người dùng ưa thích hiện này có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh, Duyệt web an toàn, Tìm kiếm an toàn, …

Nhờ đó hiện nay, Cốc Cốc đạt tổng lượng người dùng lên tới 25 triệu. Đặc biệt, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc thu hút trên 574 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Theo số liệu thống kê từ Statcounter, Cốc Cốc luôn đứng thứ hai về thị phần tìm kiếm tại Việt Nam với số liệu tăng trưởng ổn định.

PV (Theo CC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem