Chủ đề nóng

Còn 21 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 31/01/2020 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 31/1, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8 giờ ngày 30/1 có 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo đó, 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, gồm: 5 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) và 16 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng tiếp tục giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), trong đó: 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khoẻ bình thường, 07 trường hợp đã trở về nước) và 2 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khoẻ bình thường).

Trong ngày 30/01/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 82 chuyến bay, 02 tàu biển với 9.529 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tối ngày 30/01/2019, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Sân bay Đà Nẵng và tại Bệnh viện Đà Nẵng, làm việc với Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ trưởng đề nghị ngành y tế Đà Nẵng chuẩn bị xây dựng 4 kịch bản, 4 cấp độ nhằm ứng phó nhanh nhất; đồng thời Thứ trưởng cũng thống nhất với Sở Y tế về công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến và đồng ý để Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm nCov.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Sân bay Đà Nẵng và tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đồng thời đề nghị thành lập các đội phản ứng nhanh, cung cấp các thông tin để cho Ban quản lý các khu công nghiệp về công tác phòng chống dịch khi công nhân nhân quay lại sản xuất và truyền thông kịp thời công tác phòng chống dịch, không để người dân hoang mang, dao động quá mức ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem