Chủ đề nóng

Còn ba người Việt mất tích trong vụ đắm tàu Hàn Quốc

Thứ hai, ngày 13/12/2010 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, trong số 11 người Việt trên tàu cá Hàn Quốc No 1 In Sung bị chìm ở Nam Cực có một người thiệt mạng, bảy người được cứu, ba người vẫn mất tích.
Bình luận 0

Công tác cứu hộ tàu “Il Sung-1” vẫn đang được tiến hành trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Cơ quan hàng hải New Zealand đã triển khai 5 tàu kéo lưới rà soát tại khu vực quanh địa điểm tàu cá Hàn Quốc bị chìm. Tuy nhiên, không quân Hoàng gia New Zealand đã không thể triển khai các máy bay tầm xa Orion do các máy bay này phải mất 8 tiếng mới tới được tới khu vực trên.

Tàu In Sung số 1 trước khi gặp nạn.

Theo lực lượng cứu hộ của Cơ quan hàng hải New Zealand, hy vọng tìm được những người mất tích đang mờ dần do những người này không hề mặc áo phao cứu hộ hay thiết bị chuyên dụng khi họ nhảy khỏi con tàu và họ chỉ có thể sống sót được khoảng 10 phút trong điều kiện nước băng giá.

Trong khi đó, theo TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 13-12 đã có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng Hàn Quốc hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm ba thuỷ thủ Việt Nam vẫn đang bị mất tích trong vụ tàu cá “Il Sung-1” của Hàn Quốc bị chìm tại Nam Cực.

Công hàm cũng đề nghị các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam may mắn được cứu thoát và giải quyết hậu sự cho một thủy thủ được xác định là đã thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, hiện đã xác định được danh tính của hai thủy thủ người Hàn Quốc bị thiệt mạng là Choi Eui-jong, 33 tuổi và Ha Jong-geun, 48 tuổi. Danh tính của các nạn nhân mang quốc tịch nước ngoài sẽ sớm được xác định và thông báo cho các đại sứ quán.

Ngày 13-12, trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam đối với các thuyền viên Việt Nam gặp nạn trong vụ tàu đánh cá In Sung số 1 của Hàn Quốc bị chìm tại khu vực ngoài khơi Nam Cực, người pPhát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và New Zealand khẩn trương tiếp xúc với các cơ quan chức năng của nước sở tại để tìm hiểu vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Theo thông tin ban đầu do phía Hàn Quốc và New Zealand cung cấp, có 11 thủy thủ Việt Nam làm việc trên tàu, hiện 7 người đã được cứu, 1 người được cho là đã chết, 3 người khác đang được tích cực tìm kiếm, cứu hộ. Bộ Ngoại giao đã đề nghị phía Hàn Quốc và New Zealand sớm thông báo nguyên nhân, khẳng định danh tính của những người bị nạn và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam trong việc bảo hộ công dân, hỗ trợ những người bị nạn.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội đã đề nghị các công ty phái cử thuyền viên cử người đi nắm bắt tình hình vụ việc, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các đối tác khẩn trương có các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích của các thuyền viên Việt Nam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem