Con ếch
-
Ếch là một đặc sản của đồng quê miền Tây, thịt giàu chất dinh dưỡng, thường là món ăn đệm bổ sung cho những em bé thiếu dinh dưỡng. Thực tế, thịt ếch giàu protein, natri, kẽm, axit omega-3…cung cấp đa dạng dưỡng chất cho cơ thể con người.
-
Như vậy, sở dĩ người ta gọi con ếch hay thịt ếch là “gà đồng”, là bởi thịt của nó có vị thơm ngon giống như thịt gà. Và cách gọi con ếch là con “gà đồng” của người Việt Nam có thể đã chịu ảnh hưởng từ sách Bản thảo cương mục (*).
-
Nhận thấy con ếch là loài vật dễ nuôi, dễ chăm sóc và có đầu ra ổn định nên nhiều thành viên của HTX Dịch vụ Thủy sản Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) đã mạnh dạn phát triển mô hình nuôi ếch thương phẩm.
-
Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh con ếch bị một con rắn cắn 1 bên chân nhưng vẫn cố giãy giụa để thoát thân.
-
Việc ăn loài ếch này phải hết sức cẩn thận kẻo có ngày rước họa vào thân.
-
Không mấy ai có thể biết được quá trình làm ra sản phẩm này cho đến khi các hình ảnh chụp cận cảnh được công bố.